Vụ tiểu thương bãi thị ở Hà Tĩnh: Chủ tịch tỉnh đối thoại với dân

TP - Sáng 29/11, chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã trực tiếp đối thoại với bà con tiểu thương, giải tỏa các bức xúc, đảm bảo điều kiện kinh doanh cho đến khi có phương án mới.

Bà con tiểu thương vui mừng vây lấy Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh
Bà con tiểu thương vui mừng vây lấy Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh

Như Tiền phong phản ánh, gần bốn ngày nay, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ TP Hà Tĩnh đóng quầy hàng tập trung đến UBND tỉnh để phản đối việc BQL chợ chấm dứt hợp đồng, ký hợp đồng ngắn hạn để chuyển đổi mô hình quản lý chợ.

Sau nhiều cuộc đối thoại với UBND TP Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà con tiểu thương vẫn chưa đồng thuận. Sáng 29/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh trực tiếp đối thoại với bà con tiểu thương. Sau phần chất vấn của các tiểu thương, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định luôn là không bao giờ có chuyện bán chợ. “Chợ là tài sản của nhà nước, ngay cả cấp huyện cũng không có chức năng để bán, muốn chuyển đổi cấp tỉnh phải ra quyết định. Thông tin bán chợ xuất phát từ đâu, người cung cấp thông tin có ý đồ gì, đề nghị người dân cung cấp cho tôi hoặc công an để giải quyết”, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh nói.

Theo Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, hiện cơ sở hạ tầng tại chợ đang rất tốt, nên không có chuyện đập phá gây lãng phí. “Các ki ốt để buôn bán các bác phải xem như ngôi nhà của mình. Hơn mười năm qua bị xập xệ, dễ xảy ra cháy nổ BQL không làm được. Nay thay mô hình quản lý để giúp ngôi nhà của các bác đẹp hơn, sạch hơn, an toàn hơn. Tại sao mọi người lại không đồng thuận”, ông Đặng Quốc Khánh nói. Theo ông Khánh, trước khi chuyển đổi mô hình quản lý phải được bà con thông qua, ý kiến, dân chủ từ bà con. “Bà con cứ yên tâm ký tiếp hợp đồng cho đến khi có phương án chuyển đổi. Từ nay tới đó không thu thêm khoản phí nào. Sau khi có phương án chuyển đổi sẽ ký hợp đồng lâu dài với bà con”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Lời khẳng định của người đứng đầu chính quyền Hà Tĩnh nhận được sự đồng tình của bà con tiểu thương. Kết thúc cuộc đối thoại, một tiểu thương đại diện cho bà con đứng dậy cho biết chiều nay bà con sẽ quay trở lại buôn bán. “Lời của Chủ tịch nói hôm nay như thấm vào gan, vào ruột của bà con tiểu thương”, đại diện cho các tiểu thương phát biểu tổng kết.

Kết thúc buổi đối thoại, rất đông bà con tiểu thương bắt tay và ôm hôn Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh để bày tỏ lòng cảm ơn sự chỉ đạo quyết liệt hợp tình, hợp lý của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá