Vụ TNGT tại Kon Tum: Điều trị miễn phí cho 36 người bị nghi phơi nhiễm HIV

TPO - Ngày 5/7/2017, báo cáo của Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết: tính đến thời điểm hiện tại, có 36 trường hợp bị nghi phơi nhiễm HIV trong vụ TNGT xảy ra trưa ngày 30/6 tại xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà, Kon Tum.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ngày 30/6
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ngày 30/6

 Trong đó có 24 nhân viên của Trung tâm Y tế huyện, 1 chiến sĩ công an, 10 người dân địa phương và 1 nạn nhân đi cùng chuyến xe với người có HIV/AIDS đã tử nạn.

Hiện, tất cả những người này đều đã được lập biên bản tai nạn rủi ro nghề nghiệp, được tư vấn, xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh, đều cho kết quả âm tính với HIV, được điều trị dự phòng nghi phơi nhiễm với HIV bằng ARV với 3 loại thuốc trước 72 giờ sau thời điểm vụ tai nạn xảy ra và thời gian điều trị là 28 ngày.

Đồng thời, các mẫu máu của những người này cũng đang được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xác định lại tình trạng nhiễm HIV bằng phương pháp ELISA. Toàn bộ chi phí cho các việc này đều được trích từ ngân sách nhà nước.

Trước đó, lúc 12h47 ngày 30/6/2017, tại thôn 11, xã Đắk Hring xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe khách 16 chỗ, khiến 4 người chết và 12 người bị thương. Hiện vẫn còn 5 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, 7 nạn nhân khác đã xuất viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá