Vụ 'tòm tem': Phó Chủ tịch xã tại vị, nữ nhân viên bị buộc thôi việc

Chuyện ông Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch UBND xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bị phát hiện có hành động “mập mờ” tại nhà nữ nhân viên đã trôi qua gần 2 tháng.

Vụ 'tòm tem': Phó Chủ tịch xã tại vị, nữ nhân viên bị buộc thôi việc

Vụ 'tòm tem': Phó Chủ tịch xã tại vị, nữ nhân viên bị buộc thôi việc

> Phó chủ tịch xã tắt điện, đóng cửa 'trao đổi công việc' với nữ nhân viên

> Bắt tại trận Phó Chủ tịch xã tòm tem nữ nhân viên 

Chuyện ông Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch UBND xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bị phát hiện có hành động “mập mờ” tại nhà nữ nhân viên đã trôi qua gần 2 tháng.

Văn bản trả lời lần 2 đơn tố cáo của Thành ủy Vĩnh Yên tới gia đình anh Trưởng
Văn bản trả lời lần 2 đơn tố cáo của Thành ủy Vĩnh Yên tới gia đình anh Trưởng.
 

Dư luận đang mong chờ các cơ quan chức năng sớm có kết luận và xử lý sự việc…

Như báo PL&XH đã đưa tin, khoảng 21g ngày 28-5, ông Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch xã Định Trung đến nhà nữ nhân viên Nguyễn Thúy Hằng để “trao đổi công việc”, khi chồng chị này vắng nhà. Ông Phó Chủ tịch UBND xã và cô nhân viên lại tắt điện, đóng cửa để rồi bị chồng là anh Trần Văn Trưởng “bắt quả tang”.

Từ ngôi nhà chỉ có ánh sáng của tivi mà ông Định cho là mình xem chương trình “Ai là triệu phú?”. Anh Trưởng và những người có mặt tại hiện trường đã bắt ông Phó Chủ tịch UBND xã và cô vợ lập biên bản.

Trong biên bản được lập tại hiện trường của CA xã Định Trung, ông Định và chị Hằng thừa nhận việc quan hệ bất chính. Họ còn thừa nhận đã có quan hệ với nhau 3 lần.

Sự việc đã rõ ràng, Đảng ủy, UBND xã Định Trung cũng đã có văn bản gửi đến cấp trên về việc đảng viên vi phạm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Định lúc này nhất mực kêu oan: “Hôm đó tôi bị dàn dựng, vì lo sợ ảnh hưởng tới tính mạng nên tôi mới phải ký nhận như vậy, chứ thực ra tôi có lỗi gì đâu”. Ngoài ra, ông Định còn “đổ thừa” rằng CA xã Định Trung đã không làm hết trách nhiệm nên ông mới phải thừa nhận sự việc.

Dư luận thắc mắc, cuộc điện thoại vào khoảng 21g mà ông Định nhận được của chị Hằng với nội dung nhờ ông đến nhà để hỏi về việc thi công chức thực chất có gì “bí mật” đến mức phải tắt điện, đóng cửa khi chỉ có hai người ở trong nhà? Nếu như lời ông Định, không có chuyện quan hệ bất chính thì liệu có việc mờ ám gì giữa hai người trong việc thi công chức hay không?

Ngay cả bản thân ông Hoàng Duy Hân, Chủ tịch UBND xã Định Trung cũng cho rằng anh Trưởng là người tử tế nên mới có những hành động như vậy khi bắt quả tang sự việc. Ông Hân chia sẻ, anh Trưởng từ Vĩnh Tường lên làm nghề mộc ở Vĩnh Yên, nhờ bạn bè giới thiệu nên gặp gỡ chị Hằng rồi tiến tới hôn nhân và có một bé trai kháu khỉnh.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Trưởng đã bế con trở về quê ở xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường. Còn chị Hằng vì xấu hổ và bị đình chỉ công tác nên cũng đã về nhà mẹ đẻ của mình để tránh điều tiếng.

Có điểm chưa công bằng là khi sự việc được “khui” ra ánh sáng, chị Nguyễn Thúy Hằng là nhân viên hợp đồng của UBND xã Định Trung thì đã bị xử lý buộc thôi việc ngay sau đó, nhưng vị Phó Chủ tịch UBND xã chưa bị kỳ hình thức kỷ luật nào?

Vấn đề này, ông Nguyễn Văn Chúc, Bí thư thành ủy Vĩnh Yên chia sẻ: “Chúng tôi rất mong sự việc sẽ nhanh chóng được giải quyết, tránh những luồng dư luận xấu tại địa phương”. Tuy nhiên, đến thời điểm này sự việc vẫn đang bị bỏ lửng…

Trong bản Báo cáo số 85 –BC/ĐU của Đảng ủy xã Định Trung gửi Thành ủy Vĩnh Yên về sự việc ghi: “Theo báo cáo của ban CA xã Định Trung, đồng chí Nguyễn Văn Định và đồng chí Nguyễn Thúy Hằng đều thừa nhận có hành vi quan hệ bất chính với nhau”.

Ông Lăng Hồng Quân, Ủy viên Ban Kiểm tra Thành ủy Vĩnh Yên cho rằng: “Khi xem xét báo cáo của Thường trực Đảng ủy xã Định Trung và đơn tố cáo, đề nghị xử lý đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Định Trung của anh Trần Văn Trưởng, nhận thấy sự việc có dấu hiệu hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang CA để chờ điều tra, làm rõ…”.

CA TP Vĩnh Yên vẫn chưa thể có kết luận dù đã 2 tháng trôi qua. Lý do được ông Nguyễn Phúc Thọ, Trưởng CA TP Vĩnh Yên cho biết: “Phía gia đình chị Hằng, ông Trưởng không hợp tác điều tra”?

Liệu việc vi phạm của ông Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch UBND xã Định Trung có bị xử lý? Báo PL&XH sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin mới nhất tới bạn đọc!

Theo Đức Hạnh
Pháp Luật Xã Hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá