Vụ trộm chó bị dân đốt xe: Một người dương tính với HIV

TPO - Bức xúc trước việc bị trộm chó, người dân đã vây đánh trọng thương 2 “cẩu tặc” và đốt cháy chiếc xe máy. 1 trong 2 đối tượng trộm chó được xác định dương tính với HIV. Cơ quan chức năng cảnh báo những người tiếp xúc với Minh H. có thể bị phơi nhiễm nên cần tầm soát kịp thời.

Sáng sớm ngày 28/7, người dân tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, phát hiện 2 thanh niên dùng súng điện bắn chó nên đã vây bắt. Bức xúc trước sự việc, một số người đánh đập trọng thương 2 người trộm chó và đốt cháy chiếc xe máy.

Nhận được tin báo, công an xã hước Tân đã đến xử lý  vụ việc. Tại hiện trường còn có một bao tải chứa 7 con chó và một súng điện. Hai thanh niên trộm chó được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Bước đầu, 2 đối tượng trên được xác định là Mai Văn H. (27 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) và Trần Minh H. (35 tuổi, ngụ, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa).

Qua xét nghiệm tại Bệnh viện Đồng Nai, Minh H. bị phát hiện nhiễm HIV. Cơ quan chức năng cảnh báo những người tiếp xúc với Minh H. có thể bị phơi nhiễm nên cần tầm soát kịp thời. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá