‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng

TPO - Không hổ danh là ứng viên nặng ký cho chức vô địch Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017, đội tuyển Nhật Bản mang đến một vũ trụ rực rỡ sắc màu trên bầu trời, khiến cho hàng chục ngàn khán giả phải trầm trồ trong đêm Thổ (tối 20/5).

‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng

Với lịch sử 35 năm, đội pháo hoa Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd (Nhật Bản) là một trong những đội tuyển được đánh gia cao tại DIFF năm nay. Tamaya Kitahara là một cái tên khiến thế giới ngưỡng mộ, khi khiến cho lịch sử hơn 400 năm của pháo hoa Nhật Bản mới mẻ và hiện đại nhờ những kỹ thuật mới trong trình diễn pháo hoa.

Với hệ thống máy tính hóa tiên tiến nhất, kiểm soát các công đoạn bắn đến từng giây, kết hợp pháo hoa với âm nhạc một cách đầy sáng tạo và độc đáo, đội pháo hoa đến từ xứ sở mặt trời mọc đã ghi dấu ấn đặc sắc của mình trên khắp thế giới.

Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd đã 5 lần giành ngôi vô địch tại những lễ hội pháo hoa quốc tế lớn như Fireworks Festival tại Barcelona, Tây Ban Nha hay Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Pháp lần thứ 8...

Mở đầu màn trình diễn của mình, Nhật Bản đã sử dụng những màu sắc rực rỡ của pháo hoa để vẽ nên những hình ảnh về vũ trụ bao la, với các phi thuyền trong không gian, những hành tinh và những chòm tinh vân trên nền âm nhạc đầy sôi động.

Tiếp đó, trên nền âm nhạc sẽ chậm rãi, khán giả hình dung ra hình ảnh đất nước Nhật Bản dữ dội với những thảm họa động đất, sóng thần, với những đau thương, mất mát của người dân. Theo chia sẻ của ông Josh Kabasawa, Đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản, đội tuyển muốn người Đà Nẵng cảm nhận được sự đồng cảm giữa những người Nhật: “Chúng tôi bắn pháo hoa để tưởng nhớ những người đã mất. Đó là văn hóa của chúng tôi”, ông Josh Kabasaw cho hay.

Và rồi, cảm xúc thay đổi, âm nhạc sẽ chuyển sang những giai điệu samba với những sóng pháo hoa dội liên tiếp lên bầu trời khiến khán giả như muốn nhảy cùng.

Kết thúc màn trình diễn là những màn pháo hoa đặc sắc như thác đổ, pháo nhấp nháy, pháp Golden Shower và hàng trăm bông pháo kim tuyến Kamuro trên nền bài hát Attack on Titan (nhạc phim của 1 tác phẩm hoạt hình nổi tiếng của Nhật) đầy kịch tính.

Ông Joe Ghazzal, Giám đốc công ty Global 2000, đơn vị phụ trách các đội pháo hoa tham dự DIFF 2017, đánh giá: “Đội Nhật Bản có phong cách rất đặc biệt. Về kỹ thuật, họ dùng ít pháo hoa hơn nhưng khá chú trọng trong thông điệp và câu chuyện kể khi trình diễn. Họ mang đến cho khán giả giấc mơ tuyệt đẹp, trong đó ngập tràn những bông pháo độc đáo đến từ xứ sở phù tang”.

Tiền Phong xin giới thiệu chùm ảnh trình diễn pháo hoa của Nhật Bản:

‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 1
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 2
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 3
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 4
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 5
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 6
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 7
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 8
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 9
‘Vũ trụ rực rỡ” của đội Nhật Bản trên bầu trời Đà Nẵng - ảnh 10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng