Vụ trưởng phòng GD bị kỷ luật: Đề nghị thu hồi danh hiệu Nhà giáo ưu tú

TP - Ngày 9/12, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa xác nhận sẽ báo cáo UBND tỉnh để có văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT và cơ quan chức năng thu hồi danh hiệu Nhà giáo ưu tú của ông Phạm Bá Luyến- nguyên trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn.

Ông Phạm Bá Luyến. Ảnh: Gia đình.
Ông Phạm Bá Luyến. Ảnh: Gia đình.
Về việc này, sáng 8/12, Vụ thi đua- khen thưởng của Bộ GD&ĐT đã yêu cầu lãnh đạo sở chỉ đạo, xử lý vụ việc của ông Luyến, báo cáo bộ.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2010- 2015), chủ tịch UBND huyện Quan Sơn có quyết định cách chức Trưởng phòng GD&ĐT huyện đối với ông Phạm Bá Luyến, vì ông Luyến đã có một số sai phạm, trong đó có việc khai man thành tích để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú (năm 2012).   

Được biết, ông Phạm Bá Luyến (55 tuổi, dân tộc Thái, quê huyện Quan Sơn) có hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục - đào tạo huyện vùng cao của Thanh Hóa. Trong thời gian công tác, ông Luyến có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục vùng cao; trong đó ông Luyến có 10 năm làm công tác xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá