Vụ tử vong do gãy xương đùi: BV Đà Nẵng hỗ trợ 100 triệu đồng

TPO - Nhằm chia sẻ một phần sự mất mát cho gia đình bà Trần Thị Là (bệnh nhân tử vong ngày 18/3) sau khi hẫu thuật xương đùi, BV Đà Nẵng đã hỗ trợ 100 triệu đồng. Gia đình cũng xác nhận rút đơn kêu cứu trước đó đã gửi lên các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi bệnh nhân đột ngột tử vong, Sở Y tế và BV Đà Nẵng đã thành lập hội đồng khoa học, xác nhận bà Là tử vong là do thuyên tắc mạch phổi và có sốc phản vệ khi truyền máu. Ảnh: Đào Phan.
Ngay sau khi bệnh nhân đột ngột tử vong, Sở Y tế và BV Đà Nẵng đã thành lập hội đồng khoa học, xác nhận bà Là tử vong là do thuyên tắc mạch phổi và có sốc phản vệ khi truyền máu. Ảnh: Đào Phan.

Thông tin trên đã được bác sỹ Lê Đức Nhân, phó GĐ BV Đà Nẵng xác nhận sáng 20/3. Theo bác sỹ Nhân, ngày 19/3, lãnh đạo bệnh viện đã đến tận nhà đặt vòng hoa chia buồn với sự mất mát to lớn của gia đình, đồng thời hỗ trợ 100 triệu đồng từ sự quyên góp của công đoàn trong bệnh viện. Đại diện người nhà bệnh nhân Trần Thị Là cho biết, gia đình cũng đã rút đơn cầu cứu đã gửi lãnh đạo UBND thành phố, Bí thư Thành ủy trước đó.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, ngày 6/3, bà Là bị té trước sân nhà và bị gãy xương đùi. Ngay sau đó, người nhà đã kịp thời đưa bà vào bệnh viện để cấp cứu tại khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán bà bị gãy lồi cầu xương đùi và được chỉ định nẹp cố định chờ lịch mổ.

Đến 15h ngày 15/3, bà Là được chỉ định chuyển đến phòng phẫu thuật, đến 18h cùng ngày ca phẫu thuật kết thúc. Bà Là vẫn trong trạng thái tỉnh táo. Nhưng đến sáng ngày hôm sau, bà đột ngột khó thở, toàn  thân tím tái, không nhận ra được người xung quanh. Rạng sáng 17/3, bà Là rơi vào trạng thái hôn mê sâu, thở bằng máy, các bác sỹ tiên lượng khó qua khỏi và tử vong vào lúc 4h sáng ngày 18/3. Quá bức xúc vì bà Là tử vong chỉ vì bị gãy xương đùi, người thân đã không chịu nhận xác, tập trung tại sảnh BV Đà Nẵng yêu cầu phía bệnh viện giải trình.

Trong sáng cùng ngày, Hội đồng khoa học do GĐ Sở Y tế chỉ đạo được thành lập để xét loại quy trình điều trị của bệnh nhân và đi đến thống nhất bà Là tử vong là do thuyên tắc mạch phổi và có sốc phản vệ khi truyền máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng