Vụ vháy nhà gỗ nhiều khả năng do chập điện

TP - Khoảng 1 giờ sáng 22-4, bốn mẹ con bà Lương Thị Mộng Dung (53 tuổi) ở 39 Phù Đổng, TP Pleiku, Gia Lai và một người bạn bà Dung đang ngủ thì phát hiện căn nhà gỗ 2 lầu của mình bỗng nhiên cháy lớn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn

> Cháy nhà nửa đêm, ba chị em thiệt mạng

Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Bà Dung và người bạn may mắn thoát ra ngoài. Ba người con bà Dung đang ngủ tầng 2 là Lê Thị Kim Chi (SN 1989), Lê Hữu Nhân (SN 1991) và Lê Thị Chúc (SN1992) đều không thoát khỏi tử thần.

Sáng 22-4, hàng ngàn người dân có mặt tại hiện trường xót xa chứng kiến cảnh cơ quan chức năng đưa thi thể 3 chị em xấu số lên 3 xe cơ động về nhà thờ Thánh Tâm (Pleiku).

Căn nhà gỗ hai tầng và mọi đồ đạc của gia đình bà Dung đã bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn lại đống tro tàn.

Hàng trăm người cảm động đến bên thùng quyên góp được chính quyền địa phương đặt tại cổng nhà để ủng hộ nạn nhân. Cơ quan quân sự tỉnh cũng đã điều lực lượng đến để dọn dẹp hiện trường.

Gia đình ông Lê Việt Hùng và bà Lương Thị Mộng Dung có 5 người con, chị cả Lê Thị Giang đã lập gia đình, anh Lê Quang Hậu đang làm ở TP Hồ Chí Minh. Khi hỏa hoạn xảy ra, ông Hùng đang đi làm gỗ ở xa.

Phát hiện nhà bị cháy, nhờ ngủ ở tầng trệt nên bà Dung cùng người bạn kịp đạp cửa thoát ra ngoài. Ba chị em Chi, Nhân, Chúc kêu cứu thất thanh nhưng không cách nào thoát ra vì cầu thang bị đổ sập sau khi Nhân liều mình chạy xuống…

Ông Lương Sơn Hùng, nhà ở sát bên và cũng là anh trai bà Dung, bàng hoàng kể: Thằng Nhân kêu cứu, nhảy xuống được cầu thang lầu 1 rồi nhưng cầu thang gỗ đang cháy đổ vào người nên cháu chết ngay. Các em nó có lẽ ngất xỉu từ trước đó.

Người dân kéo đến dập lửa và gọi cứu hỏa, nhưng do nhà làm hoàn toàn bằng gỗ nên lửa cháy rất nhanh, đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà.

Chị Giang, con gái lớn trong gia đình đang ở gần đó, thấy lửa cháy chạy về nhìn căn nhà bốc cháy dữ dội biết tin 3 người em không ra được đã gào thét khóc khàn cả tiếng, không còn đủ sức gượng dậy để nhìn mặt các em lần cuối.

Hàng xóm cho biết, gia đình nạn nhân sống chan hoà với bà con láng giềng. Các nạn nhân xấu số đều đã nghỉ học, siêng năng làm việc phụ giúp gia đình. Riêng nạn nhân Lê Thị Kim Chi bị bệnh tâm thần nhưng vẫn chưa hề làm mất lòng một ai.

Sáng 22-4, hiện trường căn nhà cháy rụi không còn nơi lập bàn thờ cho cả 3 chị em xấu số. Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai phải điều xe để đưa thi thể 3 nạn nhân đến nhà thờ, để tiện thu dọn hiện trường.

Trước cảnh tang thương, ông Hùng đứng lặng nhìn đoàn xe đưa thi hài các con đi, rồi lại quay vào nhìn ngôi nhà chỉ trơ lại bộ khung, ông cứ đứng lên bước đi thẫn thờ rồi lại ngồi xuống nói vài câu lảm nhảm.

Có lẽ cũng như hàng ngàn người dân chứng kiến, ông Hùng không thể lý giải được vì sao bỗng chốc gia đình ông lại rơi vào cảnh tang thương đến tận cùng như thế!

Ngay sáng 22-4, UBND phường Phù Đổng đã hỗ trợ 5 triệu đồng, UBND TP Pleiku hỗ trợ 10 triệu đồng; UBND tỉnh Gia Lai hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình bị nạn.

Theo ông Nguyễn Đình Tiến, Chủ tịch UBND TP Pleiku, địa phương sẽ tiếp tục vận động quyên góp thêm từ các doanh nghiệp và nhân dân để trước mắt xây dựng lại cho gia đình nạn nhân một căn nhà.

Cũng theo ông Tiến, nguyên nhân vụ hỏa hoạn bước đầu CQĐT nhận định nhiều khả năng bị chập điện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng