DMCA.com Protection Status

Vụ việc ở trường tiểu học Nam Trung Yên rất đau xót

TPO - Theo ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, sự việc diễn ra tại trường Tiểu học Nam Trung Yên rất đau xót, được dư luận, báo chí rất quan tâm. "Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan vào cuộc rất nghiêm túc”, ông Hà nói.

Ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao đổi với báo chí. Ảnh: Trường Phong
Ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao đổi với báo chí. Ảnh: Trường Phong

Theo ông Hà, quận Cầu Giấy đã ra quyết định cách chức cả Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên, đồng thời đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng. Các cơ quan vẫn tiếp tục điều tra làm rõ, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, trên tinh thần đúng người, đúng tội”, ông Hà cho biết.

Ông Hà cũng đề nghị, cơ quan báo chí thông tin khách quan về vụ việc, không làm “méo mó” hình ảnh nhà giáo để bảo đảm học sinh yên tâm học tập.

Thưa ông, ông có nhận xét gì về việc xử lý vụ việc diễn ra ở trường tiểu học Nam Trung Yên?

Tôi cho rằng đây là vụ việc rất đau lòng. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là xử lý rất nghiêm nhưng phải rất khách quan, sai phạm đến đâu xử lý đến đó.

Chúng tôi cũng cho rằng, việc xử lý phải vừa đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật, vừa đảm bảo ổn định nhà trường, ổn định trong công tác giáo dục của nhà trường với học sinh, phải đảm bảo cho các em học sinh yên tâm học tập dưới mái trường của mình.

Vụ việc vừa rồi chỉ là 1 số lượng rất nhỏ. Chúng ta cố gắng làm sao để hình ảnh người thầy người cô mãi mãi đẹp trong con mắt học sinh để làm tốt công tác giáo dục.

Thưa ông, trong khi hai cô giáo ở trường tiểu học Nam Trung Yên có hành vi quanh co, chối tội thì chính Sở Giáo dục mới đây cũng thừa nhận Hiệu trưởng, BGH nhà trường thông tin chưa thành khẩn ở vụ nữ sinh bị bỏng. Hà Nội sẽ làm gì để gióng lên hồi chuông về đạo đức của nhà giáo để lấy lại niềm tin của dư luận?

Theo tôi nghĩ không chỉ là với giáo viên mà đối với cả những công chức, viên chức nói chung của thành phố. Vừa qua thành phố đã ban hành quy tắc ứng xử tới cán bộ công chức viên chức, việc này thể hiện sự quyết tâm trong việc xây dựng văn hóa trong giao tiếp ứng xử, đặc biệt với cán bộ công chức.

Bên cạnh việc mặt xử lý hành chính thì xử lý về mặt Đảng với bà Ngọc như thế nào?

Về phía quận ủy sẽ đề nghị sẽ xử lý kỷ luật Đảng căn cứ theo quy định của Đảng, còn phía pháp luật thì các cơ quan điều tra sẽ tiếp tục vào cuộc và sẽ xử lý theo pháp luật, sai đến đâu xử lý đến đó.

>>Chi tiết vụ đâm xe làm gãy chân học sinh trường Nam Trung Yên

>>Hiệu trưởng, hiệu phó Nam Trung Yên vắng mặt trong buổi công bố cách chức

>>Vụ học sinh Nam Trung Yên gẫy chân ảnh hưởng đến danh dự nhà giáo

>>Chủ tịch Hà Nội: Xem xét tình tiết tăng nặng vụ học sinh gẫy chân

>>Yêu cầu cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng