Vụ việc tồn đọng, cán bộ đổ lỗi loanh quanh

Nhiều vụ việc nổi cộm tồn đọng kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân đã được đề cập đến tại kỳ họp thứ 8, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khóa IV (2004 – 2009) diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8.

Điển hình như dự án xây dựng hồ Núi Nhan với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng, đã đưa vào sử dụng từ năm 2004 nhưng 3 năm qua không tích được nước, ảnh hưởng không nhỏ tới ngành nông nghiệp. Điều lạ kỳ là trong suốt cả thời gian dài, đơn vị chủ đầu tư và trực tiếp quản lý là Sở Nông nghiệp tỉnh đã không có một đề xuất, hướng xử lý nào.

Công trình Nhà thi đấu đa năng tỉnh do Ban Quản lý hạ tầng xã hội (trước đây) làm chủ đầu tư và đưa vào sử dụng tháng 8/2004 nhưng chất lượng không đảm bảo khiến tỉnh phải tốn thêm một khoản lớn kinh phí để khắc phục. Tuy nhiên, việc xử lý trách nhiệm chỉ dừng lại ở kỷ luật hành chính.

Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu công viên văn hóa thể thao Bàu Trũng (Vũng Tàu) phê duyệt từ tháng 1/2001 với diện tích khoảng 146 ha, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai thực hiện khiến cho hàng trăm hộ dân sống trong vùng dự án vẫn chưa có điện, nước để sử dụng.

Ngoài ra, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nuôi tôm công nghiệp Lộc An trên diện tích 326 ha, được khởi công xây dựng từ đầu năm 2002 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành khiến nhiều hộ dân không có đất sản xuất, rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn...

Tại kỳ họp, nhiều đại biểu đã không thỏa mãn với những giải trình của lãnh đạo các Sở, ngành chủ quản như Sở Thủy sản đổ hết lỗi lên đơn vị tư vấn thiết kế, Thanh tra tỉnh trả lời không rõ ràng, né tránh... Các đại biểu cho rằng tỉnh cần phải quy rõ trách nhiệm và xử lý triệt để hơn, nếu không các vụ việc trên sẽ gây bất bình lâu dài trong dư luận.

Đoàn Mạnh Dương
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá