Vụ Vinaca hoạt động trái phép ở Đắk Lắk: Lãnh đạo tỉnh không biết?

TPO - Ngày 3/5, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo định kỳ tháng 4/2018, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo
Tại buổi họp báo, PV Tiền Phong đặt câu hỏi, tỉnh Đắk Lắk có biết Văn phòng chi nhánh của công ty TNHH Vinaca đang hoạt động tại tỉnh này nằm ở chỗ nào hay không? Lãnh đạo UBND tỉnh này trả lời không biết.
Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk trình bày, đã cử cán bộ nhân viên đi tìm địa chỉ chi nhánh Vinaca trên địa bàn tỉnh suốt 15 ngày nay nhưng không tìm ra. PV Tiền Phong phải cung cấp các thông tin về địa chỉ, hình ảnh ngày khai trương, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và các lãnh đạo Sở liên quan mới biết. 
Hình ảnh ngày khai trương chi nhánh Vinaca tại Đắk LắkHình ảnh ngày khai trương chi nhánh Vinaca tại Đắk Lắk
Như Tiền Phong đã thông tin, nơi được xem là chi nhánh của công ty Vinaca đã tổ chức lễ khai trương vào ngày 18/3/2018 tại địa chỉ 61G đường Lý Thái Tổ, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Người được cho là giám đốc của chi nhánh này là ông Trần Quốc Sỹ. Trước ngày khai trương, ông này có phát một số tờ rơi.
Trên tờ rơi có in hình của ông Sỹ, thời gian khai trương Văn phòng chi nhánh lúc 8 giờ (chủ nhật) ngày 18/3/2018; Nội dung ra mắt văn phòng dự án cấp vốn khởi nghiệp Vinaca; Ra mắt đại hội đồng cổ đông thành lập Công ty CP Vinaca Đắk Lắk; Ra mắt gian hàng mẫu với các sản phẩm tiêu biểu Vinaca, thông qua dự án khởi nghiệp cấp vốn 1 tỷ cho người dân để lập nghiệp; Khởi nghiệp cấp vốn sản xuất nông nghiệp. Cũng thông qua buổi khai trương này, khách hàng sẽ có cơ hội tìm hiểu các sản phẩm làm đẹp và hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh nan y số 1 thế giới. Ngoài ra, lễ khai trương còn có chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1.

Bên ngoài chi nhánh văn phòng này căng biển bảng của công ty, có nhiều nội dung như: cấp vốn khởi nghiệp làm giàu, lập shop, xây nhà, làm nông nghiệp, dược liệu, tuyển đại lý cộng tác viên…

Ông Trần Quốc Sỹ chưa từng xin phép, nên văn phòng này cũng chưa từng được tỉnh Đắk Lắk cấp phép hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng