Vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch ở Đà Nẵng: Bệnh nhân đã hồi tỉnh

TPO - “Dù hồi tỉnh, nhưng bệnh nhân được điều trị bằng thuốc an thần nên dù cơ quan công an có tiếp xúc, đặt câu hỏi thì lời nói của bệnh nhân cũng chưa có giá trị”, BS. Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay.

BS. Lê Đức Nhân (bìa trái) thông tin tình hình bệnh nhân Đ.N.V. Ảnh: T.T.
BS. Lê Đức Nhân (bìa trái) thông tin tình hình bệnh nhân Đ.N.V. Ảnh: T.T.

Chiều 19/9, Bệnh viện Đà Nẵng đã thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của anh Đ.N.V. (29 tuổi, quê Nghệ An), một trong ba nạn nhân nhân nhập viện ngày 16/9 nghi do ngộ độc. Vợ và con anh đã tử vong trong cùng ngày.

BS. Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết sau gần 4 ngày điều trị, đến thời điểm này bệnh viện đã cắt nhiều thuốc hỗ trợ. Bệnh nhân đã khá ổn định, tỉnh táo, hợp tác với y bác sĩ, các xét nghiệm tiến rất tốt, có thể tự thở được không cần máy. Bệnh viện điều trị theo nguyên tắc hồi sức tích cực chống độc, cho lọc máu. “Tuy nhiên trong thời điểm này bệnh nhân rất cần điều trị về tâm lý, do anh đã biết tin mất vợ, con, tâm lý sang chấn mạnh”, BS. Nhân nói.

 Ông Nhân cho biết thêm, bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục nhưng chưa thể khẳng định đã qua được nguy hiểm hay chưa. Bởi cơ thể sau khi biến loạn rất nhiều về chức năng tạng phải xem xét theo thời gian, mà thời gian đó tính bằng tuần chứ không phải từng ngày.

 Hiện tại bệnh viện cũng hạn chế cho người ngào tiếp xúc do bệnh nhân stress rất nặng, cơ thể rất mong manh, vừa biến loạn tâm lí vừa biến loạn cơ quan tạng. Nếu không khéo sẽ gây ảnh hưởng xấu với người bệnh. Bệnh viện cũng đang mời các chuyên gia phối hợp để điều trị tốt nhất cho trường hợp này.

 Về một số nguyên nhân được đặt ra như ngộ độc thực phẩm, nhiễm độc…. bệnh viện nói rằng đây là trường hợp suy tuần hoàn hô hấp cấp, nên mọi nguyên nhân đều không thể loại trừ. Muốn xác định nguyên nhân chính xác nhất phải có các xét nghiệm, trên cơ sở đó mới biết bệnh lí do nguyên nhân từ đâu.

Bệnh nhân hồi tỉnh nhưng chưa thể trả lời cơ quan điều tra - ảnh 1

Kết quả giám định pháp y vụ hai người chết, một nguy kịch ở Đà Nẵng

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay (18/9), ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho hay kết quả ban đầu của việc giám định pháp y cho thấy hai nạn nhân tử vong do bị nhiễm độc.

Trả lời câu hỏi sau hồi tỉnh, cơ quan điều tra đã tiếp xúc với bệnh nhân chưa?, BS. Nhân cho hay dù hồi tỉnh, nhưng trong cả quá trình, bệnh nhân được điều trị bằng thuốc an thần và thở máy. Nên dù cơ quan công an có tiếp xúc, đặt câu hỏi thì lời nói của bệnh nhân cũng không có giá trị bởi vừa điều trị thuốc an thần xong. Chỉ khi nào bác sĩ khẳng định bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, minh mẫn cơ quan điều tra mới tiến hành được.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 16/9, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 trường hợp trong tình trạng nghi bị ngộ độc. Cháu nhỏ 3 tuổi đã tử vong trước khi vào viện. Mẹ cháu, chị V.T.N.M. cũng bị choáng, xa tái xanh, chân tay lanh… Bệnh viện đã nỗ lực cấp cứu trong hai giờ nhưng chị không qua khỏi. Người chồng sau đó cũng rơi vào tình trạng tương tự, được chuyển sang bệnh viện Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu của công an quận Sơn Trà, ba người đến Đà Nẵng du lịch ngày 15/9 cùng đoàn 10 gia đình tới từ TP. HCM. Họ lưu trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Đoàn đã đi tham quan TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) và quay về trong tối cùng ngày. Qua khám nghiệm phòng khách sạn gia đình lưu trú, phát hiện toa thuốc tây điều trị tiêu chảy.

Bệnh nhân hồi tỉnh nhưng chưa thể trả lời cơ quan điều tra - ảnh 2

Mới nhất vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch khi du lịch ở Đà Nẵng

Ngày 17/9, Công an quận Sơn Trà TP Đà Nẵng, cho hay đã có báo cáo ban đầu với UBND thành phố về vụ việc ba người trong một gia đình tử vong, nguy kịch khi đến Đà Nẵng du lịch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá