Vụ vợ đấm chồng sưng mắt: Xem xét cấm bay cả hai vợ chồng

Sau khi đánh nhau và gây rối trên máy bay, cặp vợ chồng bị lập biên bản và xử phạt hành chính, tuy nhiên cả 2 không tuân thủ. Cục Hàng không Việt Nam đang xem xét tới khả năng cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) đối với cặp vợ chồng này.

Vụ vợ đấm chồng sưng mắt: Xem xét cấm bay cả hai vợ chồng
Trước đó, ông T.V.T (28 tuổi, quê Hậu Giang) đi cùng vợ là bà L.T.V (38 tuổi, quê Đồng Nai) có vé đi chuyến bay BL489 của Jetstar Pacific, khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TPHCM. Cả 2 đều là lao động tự do.

Bà V. có ghế số 26C, còn ông T. có ghế số 27B, 2 người này ngồi cách nhau 1 hàng ghế. Khi máy bay chuẩn bị khởi hành, giữa vợ chồng ông T và bà V xảy ra xích mích, cãi nhau. Sau một hồi lời qua tiếng lại, bà V. quay lại đấm ông T, cú đấm khiến mắt ông T sưng tấy.

Sau khi bị lập biên bản và Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng/người đối với hành vi gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay, vợ chồng ông T. và bà V. không tuân thủ quyết định của nhà chức trách, không chịu nộp phạt.

Theo quy định, hành khách vi phạm có thể nộp tiền ngay tại chỗ hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước trong thời gian 10 ngày kể từ khi có quyết định xử phạt. Nhà chức trách đã nhiều lần đôn đốc, tống đạt quyết định xử phạt đối với cả 2 vợ chồng ông T. và bà V. song đã quá thời hạn mà cặp vợ chồng này vẫn không nộp phạt.

Cục Hàng không cho biết, 2 hành khách nói trên đã vi phạm 2 lỗi để có khả năng xem xét cấm bay là gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay và không thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan có thẩm quyền. Khả năng 2 hành khách này có thể bị cấm bay trong thời hạn 12 tháng. Hết thời hạn cấm bay, nếu khách sử dụng dịch vụ hàng không, bắt buộc phải thực hiện kiểm tra trực quan trong thời hạn 6 tháng tiếp theo.

Hồi tháng 7/2017, Cục Hàng không Việt Nam từng ra quyết định cấm vận chuyển (cấm bay) thời hạn 9 tháng bằng đường hàng không đối với một hành khách quê Nghệ An, khách này có hành vi vi phạm hút thuốc lá trên máy bay nhưng cố tình chây ì không chịu nộp phạt hành chính.

Trong tháng 9, trên chuyến bay SU291 của hãng hàng không Nga Aeroflot xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Sheremetyevo (Moscow), 2 nữ hành khách mang quốc tịch Việt Nam đã có hành vi cãi nhau, chửi bới trên máy bay, gây mất trật tự công cộng và không tuân thủ kỷ luật.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của 2 nữ hành khách, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định cấm bay đối với 2 nữ hành khách này trong thời hạn 6 tháng, từ ngày 16/9/2017 - 15/3/2018. Hết thời hạn cấm bay, 2 nữ hành khách này còn bị áp dụng quy định kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 16/3/2018 - 15/9/2018.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá