Vụ Vườn thú Hà Nội: 6 công trình vi phạm đã được tháo dỡ

TPO - Chiều 28/12, ông Bùi Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết đến nay đã có 6 công trình liên quan đến vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại Vườn thú Hà Nội đã được tháo dỡ.

Nhiều Cty đã xây dựng văn phòng kiên cố trị giá hàng tỷ đồng trong vườn thú Thủ lệ. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Trao đổi với báo chí, ông Thông cũng cho biết tính đến ngày hôm nay, 28/12, UBND quận Ba Đình đã xử l‎í tổng cộng 6 công trình có vi phạm, trong đó có 4 công trình đã tháo dỡ trước ngày 25/12 là Cửa hàng Giầy dép số 32 đường Voi Phục; Quán Cây Xanh (32 Cầu Giấy); Quán bia 55 Cầu Giấy; Cửa hàng Nokia 32 đường Voi Phục và Nhà Thuyền nằm trong Vườn thú.

Trong sáng nay, quận Ba Đình và các lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh cưỡng chế tháo dỡ đối với quán Cà phê Hướng Dương có diện tích mặt bằng xây dựng khoảng 400m2 tại địa chỉ 32 F Cầu Giấy.

Trước khi tiến hành cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trên, UBND quận Ba Đình cũng đã ra ba văn bản đề nghị các Sở KH&ĐT, Bưu chính Viễn thông, GTCC, Cty Điện lực Hà Nội, Cty Kinh doanh nước sạch Hà Nội không cung cấp các dịch vụ đối với các công trình xây dựng sai phép, không phép tại Vườn thú Hà Nội nói trên.

Cũng theo ông Thông, ngoài những công trình đã tháo dỡ trên, dự kiến ngày 31/12 tới, UBND quận Ba Đình sẽ ra quyết định thi hành cưỡng chế đối với 8 công trình vi phạm trong diện cần tháo dỡ còn lại.

8 công trình này gồm: Quán cà phê Ban Mai (Kim Mã); Cty TNHH Hòa Bình ở số 3 Đào Tấn; Cty TNHH Hòa Bình ở số 2 đường Bưởi; Cty Cổ phần Đầu tư XNK xây dựng Việt Nam ở số 7 Đào Tấn; Cty TNHH Việt Thanh ở số 3 Đào Tấn; Cửa hàng Karaoke Thùy Linh ở số 1 Cầu Giấy; Nhà hàng Làng Việt số 9 Đào Tấn và Nhà hàng Phố Ngói, công trình phụ trợ sân tennis Đào Tấn.

Liên quan đến việc xử lí vi phạm của Nhà hàng Phố Ngói, ông Thông cũng cho biết theo báo cáo số 527 của UBND phường Ngọc Khánh này 18/12, do cần phải củng cố hồ sơ để xác định chủ thể vi phạm nên UNBD quận sẽ có văn bản kiến nghị với Sở Quy hoạch – Kiến trúc xin được sao lục bản vẽ thiết kế được phê duyệt kèm giấy phép xây dựng để làm cơ sở xử l‎ theo đúng quy định. Về việc này, UBND quận Ba Đình sẽ có báo cáo cụ thể trong tuần đầu tháng 1/2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá