Hậu Giang:

Vụ xe biển xanh đi dự tiệc: Tuần này sẽ xử lý cán bộ vi phạm

TPO - Các tập thể, cá nhân có liên quan đang tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và sẽ gửi báo cáo về cho Tỉnh ủy trong tuần này, lúc đó Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét và có chỉ đạo xử lý.

Liên quan đến vụ việc 6 chiếc xe công của tỉnh Hậu Giang đi dự tiệc thôi nôi cháu nội một Bí thư thư Huyện ủy của tỉnh này, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong ngày 25/2, bà Võ Thị Mỹ Trang - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết các đơn vị liên quan đang tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và sẽ có báo cáo Tỉnh ủy trong tuần này.

Theo bà Trang, trước đó Tỉnh ủy đã có chỉ đạo các tập thể, cá nhân có liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và gửi báo cáo về cho Tỉnh ủy, sau đó Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét và có chỉ đạo xử lý. “Hiện tại các đơn vị đang thực hiện chỉ đạo trên và trong tuần này sẽ có báo cáo cho Tỉnh ủy, khi có đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ tổng hợp và thông tin cho báo chí.” – bà Trang cho hay.

Như tin đã đưa, trưa ngày 16/2 (thứ bảy), người dân phát hiện tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Đệ (thành phố Cần Thơ) có nhiều xe ô tô biển xanh mang đầu số 95 (Hậu Giang) đến dự tiệc. Các xe công này đậu xen kẽ với các xe biển số trắng gần nhà hàng. Buổi tiệc được xác nhận là tiệc thôi nôi cháu nội của Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Thông tin với Tiền Phong, ông Lê Tiến Châu – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết sau khi xác minh thì có 6 chiếc (xe ô tô mang biển số xanh) đi tham dự buổi tiệc. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan có liên quan tường trình, kiểm điểm. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, trước Tết Nguyên đán tỉnh cũng đã có chỉ đạo các đơn vị không được sử dụng xe công trong các ngày nghỉ, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là sẽ xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm. 

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, qua xác minh có 4 đơn vị của tỉnh đã sử dụng 6 xe công đi dự tiệc nói trên, gồm: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy và Huyện ủy Châu Thành. Trong đó, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh (một trong những người tham gia) cho biết đã cùng một cán bộ về hưu đi dự tiệc và thừa nhận bản thân đã sai.

Trần tình về buổi tiệc thôi nôi cháu nội, ông Lê Minh Cường - Bí thư Huyện ủy Vị Thuỷ cho biết ông chỉ mời khoảng 30 bàn (tương đương 300 khách) nhưng do nhiều người ở các đơn vị biết và tới dự nên số khách lên gần 400 người. Ban đầu, ông muốn tổ chức tại nhà, nhưng do đường nhỏ hẹp, diện tích không đảm bảo nên mới ra nhà hàng ở Cần Thơ tổ chức.

“Hết tháng 5 này tôi cũng nghỉ hưu nên cũng nhân cơ hội này để có đôi lời chia tay với anh em. Tôi mời anh em cán bộ cũng ít thôi, những khách đi xe biển xanh tới dự tiệc không lâu, chỉ tầm 15 phút rồi cũng đi” - ông Cường phân trần và cho rằng cũng không ngờ lại xảy ra như vậy và cảm thấy “rất áy náy vì làm phiền đến lãnh đạo tỉnh, rất ngại với các anh em đến dự”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá