Vụ xe Camry 'điên' ở Long Biên: Gánh nặng đè vai 2 người phụ nữ

TP - Dư luận mấy ngày nay vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót trước vụ tai nạn ngày 29/2 tại phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, làm chết 3 người, gồm ông Trần Viết Tiến (SN 1952), cháu Trần Gia Hân (SN 2009, cháu nội ông Tiến) và bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, cùng trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên).

Gia đình ông Tiến quê gốc ở Hải Phòng, lên Hà Nội mưu sinh, thuê ở một căn nhà nằm sâu trong ngõ ở tổ 14 phường Bồ Đề. Trước đó gần 2 năm, anh Trần Viết Thắng - con trai ông Tiến, đồng thời là bố đẻ cháu Hân, cũng đột ngột qua đời. Anh Thắng mất đi để lại nỗi đau, gánh nặng lên vai bố mẹ già, người vợ trẻ và 3 đứa con thơ dại.  Nỗi đau mất con, mất chồng, mất cha còn chưa kịp nguôi ngoai thì ngày 29/2 tai họa lại tiếp tục giáng xuống gia đình.

“Anh ấy (tức ông Tiến - PV) là trụ cột chính trong gia đình sau khi con trai qua đời. Hằng ngày, anh ấy làm nghề cơ khí, nuôi cả nhà. Sáng nào cũng đưa các cháu đi học xong mới trở lại với công việc. Nghe tin hai ông cháu gặp nạn, vợ con và người thân vô cùng bàng hoàng, sốc nặng. Mẹ cháu ngất lên, ngất xuống sau khi nghe tin dữ”, bà Nguyễn Thị Kim Phương (em dâu ông Tiến) nghẹn ngào tại đám tang.

Vụ xe Camry 'điên' ở Long Biên: Gánh nặng đè vai 2 người phụ nữ - ảnh 1 Tai nạn giao thông đã cướp đi 2 người đàn ông trụ cột, gánh nặng đè lên vai bà Trần Thị Ngọc Dung và con dâu Trần Thị Thi. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Chị Nguyễn Thị Thi (còn gọi chị Ly, vợ anh Thắng) sinh được 3 con gái, Hân là con gái đầu. “Nụ cười con ngây thơ. Con bảo sẽ thay ba nuôi mẹ, sẽ bảo vệ em. Tại sao? Con mới có 7 tuổi. Con chưa một lần được đi máy bay. Con bảo bỏ tiền vào lợn để hè này mẹ cho con đi máy bay. Con bảo rằng mẹ đừng lấy bố khác vì con không thích. Con muốn gì mẹ đều làm cho con hết…  Cuộc đời này, điều mẹ hối hận nhất là không bảo vệ được con. Điều mẹ hạnh phúc nhất là được làm mẹ của con… Mãi yêu con - Thiên thần của mẹ!” – tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ trên trang cá nhân trước mất mát quá lớn. Chiều 1/3, sau đám tang, chị Ly và gia đình đã mời pháp sư về cầu siêu, mong cho linh hồn con gái và bố chồng sớm được siêu thoát.

Trước sự việc đau lòng trên, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội và chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm đã đến động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình nhưng chẳng đáng là bao so với mất mát của họ. Giờ đây, hai người đàn bà sẽ phải nén đau thương, để tiếp tục sống, gánh vác mọi việc trong gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá