Vụ xe 'điên' trên cầu vượt: Xe cấp cứu bỏ mặc nạn nhân!?

Sau khi vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc xảy ra, một chiếc xe cứu thương không chở bệnh nhân nào đi qua gầm cầu vượt đã hú còi, rẽ đám đông để vượt qua, không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Chiếc xe cứu thương đi qua nơi xảy ra tai nạn nhưng không dừng lại chở nạn nhân đi cấp cứu.
Chiếc xe cứu thương đi qua nơi xảy ra tai nạn nhưng không dừng lại chở nạn nhân đi cấp cứu.

“Làm ngơ” người bị nạn?

Kể lại với PV, anh Lê A.T. (xin được giấu tên) tỏ ra vô cùng bức xúc trước sự vô cảm của những người trên xe cấp cứu đã làm ngơ người bị nạn. Theo anh T., tối muộn 8/11, anh lái chiếc xe Innova từ đường Nguyễn Trãi hướng ra đường Tây Sơn. Đến cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, anh đi đường phía dưới để mua thuốc lá ở một quán quen ngay góc ngã tư Chùa Bộc rẽ phải ra Tây Sơn.

“Đang đứng mua thuốc thì tôi nghe thấy tiếng động mạnh trên cầu. Ngay sau đó, một người rơi từ trên cầu xuống.” - anh T. thuật lại.

Chứng kiến sự việc, anh T. chạy lại chỗ nạn nhân rơi. Nhiều người đi đường cũng dừng lại, xúm quanh hiện trường. Thấy nạn nhân rơi từ trên cầu xuống vẫn còn sống, anh T. đã gọi điện thoại tới lực lượng cấp cứu 115.

“Khoảng 5 phút sau khi tôi gọi điện, một chiếc xe cấp cứu chạy từ phố Chùa Bộc hướng ra Thái Hà. Tôi tưởng đó là xe cấp cứu được điều động đến nhưng một số người dân vẫy lại mà chiếc xe đó vẫn hú còi, rẽ đám đông để đi thẳng ra phố Thái Hà.” - anh T. kể.

Theo anh T., ngay sau đó, anh gọi điện lại tới lực lượng 115 và được thông báo rằng, có thể đó là xe cấp cứu của một đơn vị khác. Xe của lực lượng 115 Hà Nội chuẩn bị tới nơi.

Bất bình trước thái độ vô cảm của những người trên xe cấp cứu vừa đi qua, anh T. lái xe ô tô đuổi theo. Đến phố Huỳnh Thúc Kháng, xe của anh T. đuổi kịp chiếc xe cứu thương trên.

“Tôi hạ kính xuống, xe cấp cứu cũng mở cửa kính. Tôi hét lên bảo họ quay lại chở nạn nhân đi cấp cứu nhưng họ làm ngơ, cứ thế chạy tiếp.” - anh T. nói và cho biết, theo quan sát của anh, trên xe cứu thương thời điểm đó có tài xế, 1 bác sỹ ngồi ghế trước và 1 y tá ngồi khoang sau.

Vụ xe 'điên' trên cầu vượt: Xe cấp cứu bỏ mặc nạn nhân!? - ảnh 1 Người phụ nữ bán thuốc tại ngã tư Chùa Bộc - Tây Sơn xác nhận chiếc xe cứu thương hú còi đi thẳng mà không dừng lại.
Thấy những người trên xe bỏ ngoài tai những gì mình nói, anh T. bức xúc văng tục, chụp lại ảnh chiếc xe cứu thương trên rồi quay lại hiện trường vụ tai nạn, cùng người dân ứng cứu nạn nhân. Theo hình ảnh anh T. chụp lại, chiếc xe trên mang BKS 31A-4158.

Người phụ nữ trung niên bán thuốc lá tại ngã tư Chùa Bộc - Tây Sơn cho biết, khi bà đang bán thuốc lá cho một thanh niên đi xe ô tô Innova (được xác định chính là anh T.) thì vụ tai nạn trên cầu vượt xảy ra. Do bị bệnh tim, bà chỉ đứng trên vỉa hè quan sát, còn anh T. chạy lại nơi lái xe taxi rơi.

Người phụ nữ này cũng xác nhận, thời điểm sau khi xảy ra vụ tai nạn, một chiếc xe cấp cứu đi từ hướng Chùa Bộc ra Thái Hà nhưng không dừng lại mà đi thẳng.

“Xe cấp cứu thấy người tai nạn mà không dừng lại thì không phải là vô tâm mà là dã man.” - người phụ nữ trên bức xúc.

Đơn vị quản lý xe nói gì?

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, chiếc xe cứu thương BKS 31A-4158 thuộc quyền quản lý của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương. Để làm rõ nghi vấn chiếc xe trên bỏ mặc nạn nhân bị tai nạn trong khi trên xe không chở theo bệnh nhân nào, ngày 12/11, PV đã có buổi làm việc với đại diện BV GTVT Trung ương.

Vụ xe 'điên' trên cầu vượt: Xe cấp cứu bỏ mặc nạn nhân!? - ảnh 2 Chiếc xe "vô tâm" đỗ trong BV Giao thông vận tải Trung ương.
Bà Đặng Khánh Hồng, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính - BV GTVT Trung ương - xác nhận, chiếc xe cứu thương BKS 31A-4158 đúng là thuộc quyền quản lý của BV này. Lần giở lại lịch trình làm việc của chiếc xe trên, bà Hồng cho biết, khoảng hơn 22h ngày 8/11, tài xế chiếc xe trên chở kíp trực đưa một bệnh nhân chuyển từ BV Giao thông vận tải Trung ương sang BV Bạch Mai, sau đó quay trở lại BV GTVT.

Bà Hồng khẳng định, khi trở về BV GTVT, chiếc xe trên không chở thêm một bệnh nhân nào khác, chỉ có kíp trực đã đi cùng lúc trước.

Trước thông tin PV Dân trí cung cấp về việc chiếc xe 31A-4158 đi qua nơi xảy ra tai nạn mà không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu, bà Hồng cho biết, bà sẽ kiểm tra lại lịch công tác chuyên môn của lái xe cũng như các bác sỹ trong kíp trực đã đi cùng hôm đó. 

Lý do của việc này, theo bà Hồng, BV GTVT chỉ có 1 lái xe cấp cứu trực chính trong đêm. Một lái xe khác trực phụ sẽ được huy động nếu lái xe trực chính đưa bệnh nhân đi xe. Ngoài ra, các bác sỹ trong kíp trực đi cùng hôm đó cũng có thể đang vội về làm công tác chuyên môn tại bệnh viện.

Sau một hồi trình bày về việc sẽ kiểm tra lại lịch công tác, bà Hồng thừa nhận, lái xe cứu thương 31A-4158 tối 8/11 có báo cáo lại rằng có thấy đám đông, không biết có chuyện gì xảy ra và không dừng lại mà hú còi để đi nhanh trở về bệnh viện!

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá