Vụ xe rơi xuống vực : Đội cứu hộ Nga sang Việt Nam

TPO- “Dự kiến chiều nay 15/3, Đội cứu hộ của Nga sẽ có mặt tại Việt Nam để lo mọi thủ tục chuẩn bị đưa các nạn nhân xấu số và các nạn nhân bị thương nhẹ trở về Nga”- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cho biết.

>> Xe du lịch rơi xuống vực : Chín người Nga tử nạn

Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu thăm các nạn nhân bị nạn sáng 15/3 ảnh : Lê Nguyễn

Ông Triệu cho biết, vừa nhận được thông tin trên từ Lãnh sự quán Nga tại TPHCM sáng nay 15/3, khi đến thăm các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Hiện tất cả 9 nạn nhân Nga tử vong trong tai nạn lật xe ở đèo Đại Ninh, tỉnh Bình Thuận đều đã chuyển về quàn tại TPHCM. Trong đó 4 nạn nhân nữ đang quàn tại Bệnh viện FV và 5 nạn nhân (2 nữ và 3 nam) được quàn tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Lãnh Bộ Y tế và lãnh đạo Sở Y tế TPHCM tới thăm các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM - ảnh : Lê Nguyễn

Sáng nay, thông báo tình hình vụ tai nạn cũng như công tác cấp cứu các nạn nhân trong vụ lật xe vào ngày 13/3, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết: Trong sáng ngày 14/3, các bác sĩ bệnh viện đang tiếp nhận 6 nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông khác ở Bình Phước chuyển đến, thì nhận được thông tin vụ tai nạn xảy ra ở đèo Đại Ninh.

Ngay lập tức bệnh viện đã chuẩn bị mọi phương án và sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu cho các nạn nhân. Theo bác sĩ Trương Minh Giảng- trưởng khoa trực cấp cứu cho biết:

13 giờ ngày 14/3, 4 nạn nhân người Nga gồm 3 người lớn và một trẻ em đã được bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. 3 giờ sau, 11 nạn nhân, trong đó có tài xế Nguyễn Thế Lâm, cũng đã được chuyển về từ bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Một nạn nhân người Nga đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - ảnh Lê Nguyễn

Sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện đã tiến hành làm các xét nghiệm, chụp CT và hội chẩn sàng lọc bệnh nhân. Sau đó cả 15 nạn nhân đều được chuyển lên khu điều trị theo yêu cầu dành cho người nước ngoài và chuyển lên phòng mổ để phẫu thuật chỉnh hình.

Theo bác sĩ Giảng, đến sáng nay 15/3, tất cả các nạn nhân đều ổn định sức khỏe, đến nay đã an toàn tính mạng. “Kết quả chụp CT cho thấy, các chấn thương của nạn nhân không ảnh hưởng đến tổn thương ở não. Hầu hết các trường hợp bị chấn thương về gãy xương, dập chi, nứt xương hàm”- bác sĩ Giảng cho biết.

Chiều nay, các nạn nhân sẽ được tiếp tục sàng lọc, nếu trường hợp nào nhẹ, chỉ bị xây xát có thể được chuyển về Nga điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân.

Sáng nay 15/3, trao đổi với PV Tiền phong online, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chế- Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân Nguyễn Thế Lâm (người lái xe) đang bị đa chấn thương vùng đầu, chấn thương cột sống cổ; gãy cung sau xương sườn các đốt thứ 3-4 và 5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá