Vụ xe tải “nằm vạ” trạm cân: Chủ xe yêu cầu làm rõ vụ việc

TPO - Ngày 16/3, ông Trần Văn Phương (trú tại Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), chủ xe tải BKS 86H 4139 cho biết đã gửi đơn khiếu nại và kêu cứu khẩn cấp đến lãnh đạo tỉnh Bình Định, sắp tới sẽ gửi đơn kiến nghị đến Bộ GTVT đề nghị làm rõ việc cân vượt số trọng tải thực tế tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên Quốc lộ 1A (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định).

Theo nội dung đơn thư trình bày, ngày 6/3 xe container BKS 86H 4139 do tài xế Lê Thành Nghiệp chở 28 tấn phân từ Ninh Bình về Tây Nguyên, nhưng khi đến trạm cân tải trọng cân thì xe vượt tải trọng với sai số lớn hơn 2 tấn hàng theo trọng tải cho phép 48 tấn. 

“Chúng tôi yêu cầu làm rõ: một là cân được trang bị tại trạm cân này thuộc loại kém chất lượng hoặc đã bị hư hỏng nhưng vẫn đưa vào khai thác sử dụng, hai là cân vẫn đúng như tem đã kiểm định nhưng có sự can thiệp từ chủ quan con người”- ông Phương kiến nghị.

Vụ xe tải “nằm vạ” trạm cân: Chủ xe yêu cầu làm rõ vụ việc - ảnh 1 Công nhân dỡ hàng từ xe tải 86H 4139 ngày 15/3

Ông Phương cho biết, ngày 15/3, trước sự chứng kiến của nhiều người ông đã thuê nhân công bốc dỡ hàng, đếm từng bao phân từ container hàng của xe tải 86H 4139 (vẫn nằm ngoài Trạm cân tải trọng lưu động kể từ khi được kéo ra). Kết quả cho thấy container của xe tải 86H 4139 chở đúng 560 bao phân, mỗi bao 50kg. Tổng trọng lượng 28 tấn đúng với phiếu xuất kho ngày 5/3 tại Ninh Bình. Trước đó ông đã gửi thư hỏa tốc đến đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Đinh liên quan trong vụ việc này đến chứng kiến nhưng không ai có mặt.

Sau khi dỡ 28 tấn phân xuống, ông Phương cùng lái xe đến trạm cân tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, kết quả cân xác xe nặng 19,920 tấn. Như vậy tổng trọng chưa vượt mức 48 tấn không được xem là quá tải.

“Với kết quả này, tôi sẽ gửi đơn ra Bộ Giao thông vận tải để xem các cơ quan xử lý thế nào cũng như cách xử lý của lãnh đạo tỉnh Bình Định ra sao. Chuyện nộp phạt tôi sẽ chấp hành nhưng tôi vẫn khiếu nại để làm rõ ai đúng ai sai ” – ông Phương cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng