Vụ xóa sổ rừng phòng hộ để xây nghĩa trang: Sẽ dừng dự án để xem xét

TP - Chiều 10/2, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, việc lấy đất rừng phòng hộ để xây công viên nghĩa trang tại xã Bồ Lý (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) sẽ được dừng lại để xem xét.

Theo vị này, liên quan dự án lấy hơn 100 ha đất rừng phòng hộ để làm công viên nghĩa trang, Bộ chưa nhận được hồ sơ, văn bản chính thức nào của Vĩnh Phúc xin ý kiến. “Tuy nhiên, qua thông tin báo chí, tôi có trao đổi qua điện thoại với các anh lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khi còn nhiều ý kiến trái chiều, tỉnh nên dừng lại để xem xét. Các anh ở tỉnh cho biết đã có văn bản dừng trong chiều 10/2. Chúng tôi chưa nhận được văn bản dừng của tỉnh, có thể sang tuần tới sẽ có”- vị lãnh đạo này nói.

Theo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, việc dừng lại là để xem xét một cách chi tiết, thận trọng về dự án. “Khi nhận được báo cáo đầy đủ của tỉnh, chúng tôi sẽ cho các đơn vị chuyên môn của bộ kiểm tra, xem xét hồ sơ, lúc đó sẽ có ý kiến chính thức”- vị này nói.

Trước đó, Tiền Phong có bài về “Xóa sổ rừng phòng hộ để xây nghĩa trang?” (ngày 21/1) phản ánh về dự án này, trong đó có nhiều ý kiến phản đối của người dân địa phương. Dự kiến, công viên nghĩa trang trên sẽ lấy diện tích hơn 150 ha, trong đó trên 100 ha để xây dựng nghĩa trang.

Đáng lưu ý, khu đất trên là đất rừng phòng hộ Nhà nước đã giao cho các gia đình, cá nhân nhận trồng, chăm sóc và bảo vệ từ năm 2002. Dự án trên do Cty Cổ phần Đầu tư Bình Minh Xanh (đăng ký kinh doanh tại Hà Nội) đề xuất, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng