Vừa đến cửa hàng, tá hỏa phát hiện ô tô bị đặt mìn

Khi mở cửa hàng cầm đồ, anh Tuấn Anh phát hiện 2 kẻ lạ mặt đặt 600g thuốc nổ dạng mìn tự tạo vào xe ô tô của mình rồi nhanh chân biến mất. Rất may, chủ nhân chiếc xe đã kịp phát hiện và báo cáo cơ quan chức năng đến vô hiệu hóa quả mìn.

Ngày 11/8, thông tin từ Bộ Công an cho hay, CA TP Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp Ban chỉ huy quân sự TP Móng Cái tháo gỡ thành công 600g thuốc nổ dạng mìn tự tạo được cài vào sau một chiếc xe ô tô.

Trước đó, ngày 9/8, anh Phạm Tuấn Anh (SN 1981, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) mở cửa hiệu cầm đồ tại nhà đã hoảng hốt khi phát hiện có 2 nam thanh niên đi trên xe máy đến cửa nhà và đặt mìn tự tạo vào gầm đuôi xe ô tô và được ngụy trang bằng 1 chiếc hộp bìa cát - tông.

Anh Tuấn Anh đã nhanh chóng cảnh báo mọi người xung quanh, đồng thời báo cáo sự việc tới cơ quan chức năng TP Móng Cái.

Nhận được tin báo, Công an TP Móng Cái đã nhanh chóng có mặt và phong tỏa hiện trường, đồng thời phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự TP Móng Cái tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định hộp bìa cát tông hình chữ nhật có kích thước 30x20x10 cm là mìn tự tạo, bên trong có 1 khối thuốc nổ, khối lượng 600g.

Sau đó lực lượng Công an TP Móng Cái đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thành phố Móng Cái tháo gỡ và vô hiệu hóa được quả mìn trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá