Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành

TPO - Đông đảo người dân tại Sài Gòn hưởng thụ dịp cuối tuần sảng khoái khi vừa được ngắm những tràng hoa anh đào đẹp mắt trong làn không khí mát mẻ của không gian trưng bày hoa.

Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành

Lễ hội trưng bày 100 cây và 10.000 cành hoa anh đào đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, xen lẫn một số loài hoa của Việt Nam.  

Từ tối 22/4 đến hết ngày 23/4, Lễ hội hoa anh đào diễn ra tại khu B công viên 23/9 (quận 1, TPHCM), tạo điều kiện để người dân và du khách tại TPHCM có dịp thưởng ngoạn những cành hoa, cây hoa đào thật. Đây là dịp hiếm có khi những đóa hoa đào lại xuất hiện trong thời điểm không phải là lễ, Tết đặc biệt giữa Sài Gòn oi ả những ngày này.

Không bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn trực tiếp đặc biệt lần đầu tiên diễn ra tại TPHCM này, đông đảo người dân đã đổ về không gian trưng bày hoa để ngắm nhìn. 

Nhiều người sau khi xem hoa tiếp tục nán lại để tận hưởng không khí mát lành trong nhà lạnh nơi trưng bày hoa anh đào để tránh cái nóng như đổ lửa bên ngoài. Minh Nguyệt, bác sĩ trẻ đang công tác tại một bệnh viện ở Thị xã Thuận An, Bình Dương, chia sẻ: “Mình thấy thật bất ngờ khi trong thời điểm này mà hoa được đem về đây. Mình với bạn mới xem một lượt hoa anh đào, giờ ngồi lại thêm để hóng mát. Đây cũng là lần đầu mình xem một lễ hội hoa anh đào nên rất thích. Nhưng tiếc là chỉ diễn ra có hai ngày”.

Lễ hội hoa anh đào là dịp thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác về văn hóa, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chúng, và TP.HCM - Nhật Bản nói riêng. Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra các hoạt động triển lãm ảnh “Nét đẹp truyền thống Việt Nam – Nhật Bản”, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa nghệ sĩ hai nước Việt – Nhật, trình diễn thời trang…

Chùm ảnh ghi nhận hoạt động lễ hội hoa anh đào trưa 23/4 tại CV 23/4:

Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 1
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 2
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 3
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 4
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 5
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 6
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 7
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 8
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 9
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 10
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 11
Vừa thưởng hoa anh đào, vừa trốn nóng giữa Sài thành - ảnh 12

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá