DMCA.com Protection Status

Vừa trả lời dứt câu hỏi, người đàn ông bị hai thanh niên lạ mặt chém gần đứt lìa chân

TPO - Vừa trả lời xong câu hỏi của hai thanh niên lạ mặt, ông Đ. bị một trong hai vung dao chém khiến nạn nhân gần đứt lìa chân rồi bỏ đi.

Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau mổ.
Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau mổ.

Ngày 1/12, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, đang điều trị cho người đàn ông tên L.V.Đ (50 tuổi, ngụ nguyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) với vết thương nghiêm trọng.

 Theo lời kể của vợ bệnh nhân, trưa 28/11, ông Đ. vừa đi làm về có hai thanh niên đi trên một xe máy chạy đến trước cổng, một người ngồi trên xe ở ngoài cổng, một người đi vào nhà và hỏi con trai ông Đ. có nhà hay không. Sau khi ông Đ. nói con trai không có nhà thì người này lập tức vung dao chém khiến nạn nhân gần đứt lìa chân rồi bỏ đi.

 Chứng kiến vụ việc, người vợ tri hô và được hàng xóm hỗ trợ đưa ông Đ. đi cấp cứu. Đến 16h cùng ngày, nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Vừa trả lời dứt câu hỏi, người đàn ông bị hai thanh niên lạ mặt chém gần đứt lìa chân - ảnh 1 Phần cẳng chân của nạn nhân được nối lại thành công.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện quân y 175 đã hội chẩn và nhanh chóng tiến hành phẫu thuật. Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện được kích hoạt, các bác sĩ tại các khoa của bệnh viện chạy đua với thời gian để nỗ lực cứu chữa giữ lại chân cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Xuân Tuấn, Khoa Chi dưới, Bệnh viện Quân Y 175 thông tin, khi nhập viện, bệnh nhân da xanh mặt nhợt, chân bệnh nhân lúc này đã tím tái và đứt gần lìa 1/3 cẳng chân trái, 2 xương cẳng chân gãy hở.

Các bác sĩ tiến hành chụp CT mạch và báo động các kíp vi phẫu, kíp trực can thiệp mạch cùng phối hợp. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ và được thực hiện thành công. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng