Vui xuân trên đầm Nha Phu

TPO - Nơi kéo du khách quay lại Khánh Hòa nhiều lần nhất với niềm hứng thú không nhạt, là cụm đảo tuyệt đẹp trên đầm Nha Phu.

Vui xuân trên đầm Nha Phu

Hải sản phong phú, thiên nhiên lộng lẫy, không khí thanh bình, dịch vụ thân thiện hấp dẫn đã khiến du khách đa quốc tịch đến Nha Phu năm sau đông hơn năm trước.

Nha Phu là một đầm lớn, rộng gần 15.000 ha giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa, hội đủ các dạng địa hình núi rừng, sông suối, biển đảo. Trong đó nhiều hòn đảo đã được đầu tư xây dựng và thiết kế chuỗi hoạt động du lịch như Hòn Thị, Hòn Lao, Hòn Sầm, Hòn Đá Bạc.

Từ thành phố Nha Trang đi khoảng 15 km đến Lương Sơn, xã Vĩnh Lương là tới bến Đá chồng, điểm mua vé đi tàu hoặc ca nô cao tốc ra cụm đảo đầm Nha Phu.

Chiếc ca nô cao tốc cưỡi sóng băng băng chưa hết nửa giờ đã đưa chúng tôi ghé bến Hòn Thị. Đó là một ốc đảo rộng hơn 500 ha nằm yên bình, thơ mộng giữa lòng đại dương mênh mông, trên có miếu thờ nữ thần Thiên Y Na, miếu thờ thần Nam Hải và dấu tích những đền tháp cổ Chăm. Tại đây du khách đi thăm vườn nuôi đà điểu Châu Phi và đàn hươu nai trong khu rừng tự nhiên, thăm vườn cây ăn trái.

Cách Hòn Thị khoảng 15 phút tàu cao tốc vượt biển, du khách sẽ tới chân núi Hòn Hèo, nơi bãi tắm An Bình trải dài tuyệt đẹp đầy vẻ mời gọi, thềm biển thoai thoải xuôi dần dưới làn nước xanh trong như ngọc, và dòng suối Hoa Lan dài khoảng 7km bắt nguồn từ dãy núi Hòn Hèo, đỉnh cao nhất cách mặt biển khoảng 900 m.

Nhiều du khách muốn tự tay chèo thuyền kayak trên hồ Nghi Xuân, rồi ghé vào thăm động Phong Lan nằm cuối con đường mùa này rộ nở tươi thắm hàng trăm loài phong lan, địa lan được ngành du lịch sưu tập từ khắp nơi về đây bảo tồn, nhân giống.

Có người lại tò mò lao vào khám phá Mê cung trận đồ trong rừng dương bạt ngàn, đăng ký theo đoàn team building - dịch vụ kết hợp du lịch với huấn luyện tập thể thông qua nhiều trò chơi trên bãi biển, hoặc trải nghiệm cảm giác cưỡi đà điểu- loài chim khổng lồ, cổ dài, chân chỉ có 2 ngón nhưng phóng nhanh như tên bắn trên đường băng trải cát dày.

Náo nhiệt nhất trong cụm đảo là Hòn Lao, vạt đảo mang hình dáng như mũi lao hướng ra biển Đông. Nhiều người vẫn quen gọi đây Đảo Khỉ vì trên đảo hiện có hơn 1000 con khỉ tự do sống giữa thiên nhiên, thân thiện với con người. Ngoài chương trình tạp kỹ , ca múa xen lẫn với xiếc thú gồm các con vật đáng yêu như voi- gấu-chó-khỉ-dê, các huấn luyện viên xiếc còn tổ chức các cuộc đua chó vui nhộn độc đáo, mà “ kỵ khuyển” chính là các nàng khỉ đỏm dáng nghịch ngợm.

Tại đây, du khách tùy thích chọn tour lặn biển ngắm san hô, tham quan hang động, kéo dù bay, mô tô nước, chèo thuyền Kayak, cưỡi ngựa quanh đảo. Ẩm thực phong phú với nguồn hàng hóa luôn được chuẩn bị rất dồi dào chủng loại, hải sản tươi ròng, giá cả phải chăng trên các đảo đầm Nha Phu cũng khiến du khách thích thú, hài lòng.

Tôi đã dăm lần đến với cụm đảo trên đầm Nha Phu, lần đi tàu đông đúc chen vai thích cánh, lần chọn ca nô cao tốc cưỡi sóng ầm ầm. Tại đó, tôi có dịp quen với những nhóm du khách Nga đặc biệt yêu Việt Nam, mê vùng biển tràn nắng ấm Khánh Hòa. Có nhiều gia đình Nga trở lại nhiều lần, hè nào cũng lặn biển ngắm san hô nở hoa giữa những đàn cá muôn màu ở hòn Lao hòn Thị, không hề chán.

Năm 2013 lượng du khách đến với Khánh Hòa tăng đến 30% so với cùng kỳ năm trước, bội thu với 3 triệu lượt người du lịch, trong đó có trên 70 vạn khách quốc tế. Dự kiến năm 2014 lượng khách du lịch càng tăng cao hơn nữa, trong đó có phần hút khách đáng kể nhờ môi trường du lịch an toàn, thân thiện, sống động của cụm đảo trên đầm Nha Phu.

Vui xuân trên đầm Nha Phu - ảnh 1 Ẩm thực phong phú ở Hòn Lao.
Vui xuân trên đầm Nha Phu - ảnh 2 Xiếc khỉ.
Vui xuân trên đầm Nha Phu - ảnh 3 Các em bé thích thú cưỡi đà điểu.
Vui xuân trên đầm Nha Phu - ảnh 4 Hoa lan trên đảo nở rộ mùa Tết.
Vui xuân trên đầm Nha Phu - ảnh 5 Du khách hào hứng xem xiếc thú.
Vui xuân trên đầm Nha Phu - ảnh 6 Bếp hải sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá