Vụ bán trẻ sơ sinh: Bé Hoàn về quê cùng bà ngoại

TPO- Trưa 21/2, bế trên tay đứa cháu ngoại mạnh khỏe chị Nguyễn Thị Oanh vui mừng “không ai có thể đưa được cháu bà đi đâu nữa hết, gia đình chúng tôi sẽ nuôi dạy cháu trưởng thành”.

Bà Oanh nhận cháu Hoàn từ tay các chiến sĩ công an
Hàng trăm người xúc động rơi nước mắt khi thấy cháu Hoàn mang chiếc áo ấm mà các bác sĩ, y tá bệnh viện Phụ sản trung ương chăm lo. “Một lần nữa tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn các cô chú bên công an, các y bác sĩ…cảm ơn tất cả mọi người”, chị Oanh bật khóc.

Do không được khỏe nên mẹ cháu Hoàn không lên Hà Nội đón con được. Đứng cạnh bà ngoại cháu Hoàn, chị Nhàn cô ruột mẹ cháu Hoàn vừa thơm cháu, vừa kể: Suốt 5 tháng trời cả gia đình biết mẹ cháu bé và bạn trai lên Hà Nội sinh sống nhưng không biết ở đâu mà tìm.

Khi mẹ nó quay về thì trong bụng đã mang thai 5 tháng cùng lúc đó người bạn trai chối bỏ cái thai luôn. Tưởng rằng thiện ý muốn xin cháu làm con nuôi của người làng bên là thật nên gia đình mới đồng ý trao cháu Hoàn. Nào ngờ “gã” khốn nạn kia lại đưa cháu lên tận Kim Bôi để bán cho Nguyễn Thị Thịnh (Chương Mỹ - Hà Tây), một kẻ chuyên thu mua trẻ sơ sinh.

Ký vào sổ từ tay các chiến sĩ công an chị Oanh khẳng định “cái tên Nguyễn Văn Hoàn thật ý nghĩa, gia đình chúng tôi sẽ giữ nguyên để làm giấy khai sinh cho cháu. Một lần nữa cảm ơn đài truyền hình, các cô chú công an, các y bác sĩ…Ơn này gia đình chúng tôi khắc mãi…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá