Vụ dùng ngân quỹ mua vé xem bóng đá: Agribank ra văn bản khẩn “chữa cháy”

TP - Theo công văn "chữa cháy" của Agribank, việc chỉ đạo các đơn vị trực thuộc dùng ngân quỹ để mua vé xem các trận bóng đá giải Agribank Cup cho CBCNV toàn ngành là do sơ suất trong khâu đánh máy và in ấn.

Ngay sau khi báo Tiền phong đăng thông tin về việc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) thông báo cho các đơn vị trực thuộc dùng tiền ngân sách mua vé xem các trận bóng đá giải Agribank Cup cho CBCNV toàn ngành, hôm qua (19/10), các đơn vị trực thuộc nhận được công văn khẩn của Agribank (số 3726, do Phó văn phòng Nguyễn Thị Hương ký).

Nội dung công văn: “Ngày 12/10/2006, Văn phòng trụ sở chính có văn bản số 3661 về việc mua vé bóng đá Agribank Cup 2006, do sơ suất trong khâu đánh máy và in ấn, cụm từ chi phí mua vé do đơn vị chịu trách nhiệm nay thay thế bằng cụm từ mọi chi phí liên quan do cá nhân tự chịu trách nhiệm”.

Nhận được công văn này, các đơn vị trực thuộc đã không khỏi nực cười trước sự “chữa cháy” vụng về của Agribank trong việc định dùng ngân sách mua vé xem bóng đá cho CBCNV trong ngành. Bởi lẽ, nếu đối chiếu hai cụm từ trên thì thấy khó có thể giải thích bằng sự sơ suất hay nhầm lẫn trong khâu đánh máy.

Liên tưởng đến sự nhầm lẫn trong công văn gửi các đơn vị trực thuộc thông báo việc phân phối cuốn sách Từ cậu bé chăn trâu đến ông Tổng giám đốc Agribank thấy, dường như sự nhầm lẫn trong văn bản của Agribank đã thành hệ thống hay đó chỉ là cách biện hộ vụng về của đơn vị này?

Chiều qua, PV Tiền phong đã liên lạc qua điện thoại với ông Lê Văn Sở - TGĐ Agribank đề nghị được phỏng vấn xung quanh vụ việc này. Sau nhiều lần liên lạc, ông Sở mới nghe máy và thông báo là đã nghỉ ốm nửa tháng nay, mọi việc được ủy quyền cho ông Nguyễn Thế Bình - Phó TGĐ.

Ông hứa sẽ liên lạc với ông Bình và thông báo lại cho chúng tôi. Tuy nhiên, sau hồi lâu không thấy ông Sở liên lạc, chúng tôi đã chủ động gọi lại nhưng ông Sở đã tắt điện thoại di động.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Thế Bình cho biết: Ông Sở không hề gọi điện cho ông về việc chỉ đạo tiếp PV báo Tiền phong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá