Vùng 3 Hải quân cứu 4 ngư dân trôi dạt trên biển

TPO - Sáng ngày 20 /12, tàu của Vùng 3 Hải quân (đóng tại Đà Nẵng) đã tiến hành bàn giao 4 ngư dân của tàu cá Quảng Bình mang số hiệu QB 98436 gặp sự cố, chìm trên biển cho lực lượng chức năng để đưa về địa phương.

Các ngư dân tàu cá QB 98436 kể lại sự việc tàu cá bị chìm với lực lượng Hải quân sau khi được đưa vào bờ an toàn. Ảnh Nguyễn Thành
Các ngư dân tàu cá QB 98436 kể lại sự việc tàu cá bị chìm với lực lượng Hải quân sau khi được đưa vào bờ an toàn. Ảnh Nguyễn Thành

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 19/12, Sở chỉ huy Vùng 3 Hải quân tại Đà Nẵng nhận được lệnh tổ chức tìm kiếm 4 ngư dân tàu cá QB 98436 bị phá nước, không khắc phục được, chìm tại vùng biển cách bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) khoảng 21 hải lý về phía Đông Bắc. Vùng 3 Hải quân lập tức điều tàu 634 lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên. 

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, tàu 634 của Hải quân đã tìm kiếm và đưa 4 ngư dân của tàu cá bị lên lên tàu, chăm sóc sức khỏe và tiến hành đưa vào bờ an toàn.

Vùng 3 Hải quân cứu 4 ngư dân trôi dạt trên biển  - ảnh 1 Thuyền trưởng Nguyễn Văn Thành kể lại sự việc với cán bộ thuộc vùng 3 Hải quân. Ảnh Nguyễn Thành

Tàu cá QB 98436 do ông Nguyễn Văn Thành (trú tại thôn Tân Mỹ, xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng. Ông Thành cho biết: Ngày 8/12, tàu cá công suất hơn 400CV rời bến đánh bắt cá. Khi xuất bến trên tàu có 5 thuyền viên. Cách đây 5 ngày, một “bạn” tàu tên Sang bị đau nên đã phải đưa vào bờ để chữa trị.

Đến chiều ngày 20/12, tàu cá bất ngờ bị phá nước, 4 anh em nỗ lực khắc phục nhưng bất thành. Khi tàu bắt đầu chìm ông Thành liên lạc vào bờ để kêu cứu. Sau đó, tất cả 4 anh em thả thuyền thúng cùng nhau nhảy xuống để chèo vào bờ. Sóng to gió lớn, khiến 4 thuyền viên đều kiệt sức  trong điều kiện gió lạnh.

Anh em thay nhau tát nước ra khỏi thúng để thúng khỏi chìm. 4 ngư dân lênh đênh trên biển hơn 3h đồng hồ thì được tàu Hải quân có mặt kéo lên tàu và đưa vào bờ. Lúc này cả 4 anh em thuyền viên đều lả đi vì đói, rét.

Vùng 3 Hải quân cứu 4 ngư dân trôi dạt trên biển  - ảnh 2 Thuyền trưởng Nguyễn Văn Thành chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc "4 anh em được cứu sống an toàn là điều may mắn. Nhưng tàu chìm,  tôi và gia đình nay đã trắng tay".

Đến khoảng 0h ngày 20/12, 4 ngư dân được tàu 634 của Hải quân đưa về vịnh Đà Nẵng. Sau khi được chăm sóc sức khỏe, sáng nay (20/12), vùng 3 Hải quân đã tổ chức bàn giao các ngư dân tàu cá QB 98436 cho cơ quan chức năng, để đưa về địa phương.

Hiện nay, sức khỏe của 4 ngư dân đã ổn định. Tàu cá chìm, cả 4 ngư dân trắng tay, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá