Vũng Tàu: Nhiều nhà hàng karaoke, bar, vũ trường sai phạm

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về chấn chỉnh hoạt động các nhà hàng karaoke, bar và vũ trường, các ngành chức năng ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổng kiểm tra 49 cơ sở và phát hiện 30 cơ sở vi phạm.

Tỉnh đã xử phạt tiền 36 triệu đồng, đề nghị tạm dừng hoạt động vũ trường Seven Club và phạt cảnh cáo 5 cơ sở vì có những vi phạm như: không tổ chức khám sức khỏe đúng thời hạn cho nhân viên, không ký hợp đồng đối với người lao động, dùng các phương thức phục vụ có tính chất khêu gợi tình dục và không có bản cam kết an ninh trật tự.

Trong tháng qua, lực lượng chức năng của tỉnh cũng triệt phá 13 vụ mại dâm, bắt quả tang 26 gái mại dâm và 9 chủ chứa cùng 2 môi giới.

Tuy nhiên, công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các nhà hàng karaoke, bar và vũ trường đang gặp một số khó khăn do phần lớn các khách sạn khi được cấp giấy phép hoạt động massage, karaoke, vũ trường đều có hình thức khoán gọn cho tư nhân quản lý, kinh doanh.

Để làm ăn có lãi, các chủ cơ sở kinh doanh đã cố tình làm ngơ cho các nhân viên nữ dùng các phương thức phục vụ có tính chất khêu gợi để câu khách. Việc xử lý vi phạm theo văn bản pháp luật còn quá nhẹ, chưa đủ để răn đe, dẫn đến tình trạng phớt lờ những quyết định xử lý của cơ quan chức năng.

Trên thực tế, khi bị phát hiện, nếu không có bằng chứng cụ thể thì các chủ nhà hàng thường chối bỏ vi phạm, đổ lỗi cho nhân viên và chấp nhận đóng phạt để tiếp tục được hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá