Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9

TPO - Nhiều nhà cửa, cây cối bị ngã đổ, xiêu vẹo đang được ngành chức năng TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khẩn trương khắc phục, dọn dẹp. Hệ thống đường điện bị đứt do ảnh hưởng của bão số 9 cũng đang được ngành điện tái lập để ổn định đời sống người dân.

Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9
Do ảnh hưởng của bão số 9 (Usagi), hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP. Vũng Tàu bị bật gốc, xiêu vẹo. Một số cây có kích cỡ lớn ngã đổ làm hư hại nhiều tài sản của người dân và các công sở. Ngay khi hoàn lưu bão với gió mạnh, mưa lớn trong ngày hôm qua (25/11), Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu cùng ngành điện lực TP và tỉnh BR-VT đã tiến hành cắt tỉa, dỡ bỏ cây cối ngã đổ và khắc phục hậu quả mất điện tạm thời. 
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 1 Hết bão, người dân tất bật dọn dẹp nhà cửa. Trong ảnh, một vị sư xịt nước dọn dẹp lá cây trước khu vực chùa 
Sáng nay (26/11), liên ngành điện lực - cây xanh đô thị tiếp tục khắc phục hậu quả do bão gây ra trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Trên khắp các tuyến đường trung tâm TP như Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Trường Tộ, Lý Thường Kiệt, Trương Công Định... vẫn còn khá nhiều thân cây, cành lá nằm chỏng chơ trên vỉa hè chờ lực lượng chức năng đến tháo dỡ, thu dọn. 
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 2 Ngành viễn thông, điện lực sửa lại hệ thống dây cáp hư hỏng do bão
Đến trưa nay, một số tuyến đường trung tâm TP vẫn còn mất điện. 
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 3
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 4
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 5 Nhiều cây cối, trụ điện bị gió bão quật ngã từ hôm qua hiện đang được ngành chức năng tiến hành thu dọn, khắc phục
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 6
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 7
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 8 Một cây cổ thụ tại giao lộ Trương Công Định - Lý Thường Kiệt (TP. Vũng Tàu) bật gốc ngã đè vào nhà
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 9 Ngành điện lực và cây xanh đô thị phối hợp khắc phục hậu quả 
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 10
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 11
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 12 Cây xanh ngã đổ ngổn ngang trên phố Vũng Tàu sau bão
Trong buổi sáng, hầu hết các cửa hàng thức ăn, cơ sở kinh doanh đã mở cửa buôn bán trở lại, phục vụ người dân. Tuy nhiên, một số nơi người dân còn khó khăn trong việc mua sắm thực phẩm do nhu cầu lớn trở lại sau bão số 9. Giá bán một số mặt hàng ăn uống, vì thế, tăng nhẹ trong sáng nay. 
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 13 Người dân tấp nập mua hải sản trên phố
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 14 Hoạt động mua bán trở lại bình thường từ sáng nay (26/11)
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 15 Bà Bảy (ngụ huyện Đất Đỏ, BR-VT) hàng ngày vẫn lấy các nguồn rau quả từ quê đem lên TP. Vũng Tàu buôn bán. Sáng nay bà mở hàng để phục vụ người dân sau bão. Bà cho biết, không vì ảnh hưởng bão mà bà tăng giá bán, thậm chí bà còn bán rẻ hơn để chia sẻ với người dân. 
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 16 Các cây xăng trở lại phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Hôm qua, do ảnh hưởng của mất điện và gió mạnh, mưa bão, nhiều cây căng phải nghỉ bán. 
Ghi nhận tại chợ Vũng Tàu, hoạt động mua bán đã nhộn nhịp trở lại sau gần hai ngày đóng cửa tránh bão. Theo Trưởng ban Ban Quản lý chợ Vũng Tàu, chợ đã trở lại hoạt động buôn bán từ sáng nay, giá cả của các mặt hàng sau bão không có biến động lớn. Vị cán bộ cho biết, trước đó các tiểu thương được thông báo dừng các hoạt động mua bán từ trưa ngày 24/11 và vừa họp chợ lại vào sáng nay. 
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 17  
Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 18 Nhiều khu chợ đã hoạt động trở lại từ sáng nay

"Việc phòng chống bão đã được BQL chợ chủ động thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo TP từ khi bão số 9 còn chưa đổ bộ nên nhìn chung tại chợ không bị ảnh hưởng nhiều bởi bão”, đại diện Ban Quản lý chợ cho biết.

Vũng Tàu tất bật khắc phục hậu quả bão số 9 - ảnh 19 TP. Vũng Tàu trở lại nhịp sống bình thường 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng