Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết

TPO - Chỉ còn 18 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, nhưng hoa tại các vườn đào Nhật Tân đã nở rộ khiến hàng nghìn người đổ xô về vườn đào chụp ảnh đón tết.

Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 1 Thời tiết nắng nóng kéo dài,  người làng đào tuốt lá cho đào nở sớm để chơi hoa.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 2 Gia đình 3 thế hệ đi xem đào và chụp ảnh tại vườn.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 3 Hoa đào ở đây chủ yếu là các giống đào ta, đào thế, đào bích, đào phai và đào lai ghép.

Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 4 Đặc biệt, vào những ngày nghỉ lễ và cuối tuần, số lượng khách đổ về làng đào Nhật Tân ước tính lên đến hơn nghìn người.

Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 5 Giá 30 nghìn đồng/ người nếu muốn vào vườn đào chụp ảnh.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 6
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 7
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 8 Những cô gái đẹp không bỏ lỡ dịp để đến vườn đào chụp ảnh dịp cuối năm.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 9
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 10
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 11
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 12 Từ trẻ nhỏ cho đến những thanh niên đến vườn đào tấp nập tạo nên không khí tết sắp đến gần.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 13 Người dân trồng đào ở đây cho biết: do nhuận hai tháng 9 và nắng nóng kéo dài nên nhiều cây đào nở sớm và tàn dần nên gần đến ngày tết sẽ khan đào vì cung không đủ cầu.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 14 Đoạn đường từ vườn đào Nhật Tân về phía bãi đá sông Hồng liên tiếp bị tắc đường do lượng người vào vườn càng ngày càng đông.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 15 Các chủ hàng ở chợ hoa Quảng Bá cho biết: đào chơi tết sớm và cúng rằm luôn là mặt hàng bán chạy trong những ngày trước tết.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 16 Đào nở ngập tràn khắp nơi.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 17 Đào được bán nơi ven đường trên đường Lạc Long Quân, Âu Cơ hay phố Hàng Lược vào thời điểm này.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 18 Vào ngày rằm gần đến Tết , những cánh đào nhỏ được người dân tại làng mang đi khắp phố phường Hà Nội với giá giao động từ 20 nghìn đến 100 nghìn đồng.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 19 Mọi người sẽ dễ dàng gặp hình ảnh hoa đào Nhật Tân bung nở, rực rỡ chờ đón mùa xuân mới.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 20 Nhiều người dân Thủ đô khi chọn đào ở chợ Quảng Bá chưa ưng ý đã tìm tới tận vườn đào để mua về chơi tết.

Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 21 Bên cạnh các vườn đào, quất là những điểm bán nhiều loại chậu để trồng đào và quất cho ngày tết.
Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 22 Cây quất đẹp bán với giá 8 triệu và được chủ cho chở về tận nhà.

Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 23 Những cây quất được người mua đặt trước và ký tên chờ đến ngày cận tết mới mang về nhà.

Vườn đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết - ảnh 24 Các văn phòng, công ty đến thuê đào trước tết rất nhộn nhịp với giá giao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng/cây đào thế đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá