Vướng mắc đất đai, cứ gửi thư cho Bộ trưởng!

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường Mai Ái Trực tại Hội nghị giao ban thực hiện kế hoạch về triển khai thi hành Luật đất đai cụm tỉnh đồng bằng Bắc bộ và khu 4 (cũ) diễn ra hôm qua,18/4.

Bộ trưởng nói: “Nơi nào đang có khó khăn, vướng mắc các đồng chí cứ gửi thư, email cho tôi. Tôi sẵn sàng sắp xếp đến gặp các đồng chí đó. Các sở đã làm xong qui hoạch đất đai phải công bố ngay cho dân biết, không công bố là vi phạm pháp luật”.

Tại hội nghị, phần lớn ý kiến của 15 Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường xoay quanh những vướng mắc về thủ tục, kinh phí, sự chồng chéo giữa các văn bản của ngành Tài nguyên - Môi trường và ngành Tài chính.

Thứ trưởng Đặng Hùng Võ cho rằng: Các tỉnh đã lập quy hoạch sử dụng đất ở các cấp nhưng chưa đồng đều, chỉ có 8 tỉnh có số liệu báo cáo ở cấp xã. Tỷ lệ  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đang nằm ở mức rất thấp: nơi cao nhất như Nghệ An cũng chỉ đạt 62% tại đô thị, còn lại đều ở mức dưới 50%...

Trước những vướng mắc và tồn tại trên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Mai Ái Trực nhấn mạnh phải hoàn thiện ngay các cơ quan quản lý đất đai ở cấp tỉnh và cấp huyện, sớm hình thành quĩ đất để tạo thuận lợi cho việc qui hoạch, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp, nông nghiệp...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá