WB có ấn tượng tốt về chống tham nhũng của VN

Ngày 12/5, ông Rakesh Nagia, Giám đốc điều phối chương trình và dự án của Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí Việt Nam.

Ông R. Nagia cho biết : “Chúng tôi đã làm việc cùng với Chính phủ Việt Nam về vấn đề chống tham nhũng, và chúng tôi thấy những việc mà Chính phủ Việt Nam đang tiến hành để giải quyết vấn đề tham nhũng là rất tích cực”. Ông nhấn mạnh những dự kiến thay đổi trong ngành dịch vụ dân sự của Việt Nam, như cải cách về hành chính công, quản lý tài chính công, và tính minh bạch của việc phân bổ và sử dụng ngân sách, coi đó là một trong những nỗ lực nhằm chống tham nhũng của Chính phủ Việt Nam.

Đề cập tới dự án hiện đại hoá và cải tổ ngành hải quan vừa được phát động và việc chuẩn bị cải tổ ngành thuế sắp tới, ông cho là “những dấu hiệu tăng cường chống tham nhũng của Việt Nam” và sẽ dẫn tới một kết quả tốt.

Theo ông, “sức mạnh và ý chí chống tham nhũng của Chính phủ Việt Nam là rất ấn tượng. Chính phủ Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết phải đẩy nhanh việc chống tham nhũng, và rằng vụ PMU 18 càng cho thấy tính cấp thiết của việc chống tham nhũng.

Ông cũng cho biết WB đã hoàn thành tất cả 20 dự án ở Việt Nam, trong đó 17 dự án đã chính thức được Nhóm đánh giá Độc lập của WB đưa ra kết luận đều cho thấy 17 dự án này đều đạt chất lượng tốt và có thể được đảm bảo lâu dài.

Ông R. Nangia cũng thông báo về chuyến công tác Việt Nam sắp tới của nhóm thanh tra WB nhằm tìm hiểu về việc sử dụng vốn của WB trong hai dự án do PMU 18 quản lý./.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng