Xã xin lỗi cô giáo chê cầu sập trên Facebook

Chính quyền xã đã xin lỗi cô giáo bị hạ xếp loại Đảng viên sau khi đăng trên Facebook cá nhân hình ảnh cầu sập làm hiệu phó lọt xuống kênh.

Hình ảnh cô Hải Âu đăng trên Facebook.
Hình ảnh cô Hải Âu đăng trên Facebook.

Sáng 11/12, ông Trần Ngọc On, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp (huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An) cho biết, ông cùng Chủ tịch UBND xã Lê Hoàng Hải đã đến trường tiểu học Tân Hiệp xin lỗi cô Dương Hải Âu - giáo viên của trường. Đồng thời, Đảng ủy xã đã bỏ phiếu thống nhất cô Hải Âu "hoàn thành tốt nhiệm vụ".

"Lãnh đạo xã luôn có tinh thần cầu thị, tiếp thu ý kiến của người dân, dư luận. Sở dĩ lãnh đạo xã đến trường thông báo là vì muốn tìm hiểu thêm tâm tư, nguyện vọng của cô Hải Âu và Chi bộ nhà trường để tháo gỡ, tránh việc bằng mặt, không bằng lòng với nhau", Bí thư xã Tân Hiệp nói.

Trước đó, ngày 21/10, cô Hải Âu đăng trên Facebook cá nhân về việc cô hiệu phó gặp tai nạn sụp cầu khi qua cầu M3 ở điểm trường.

"Trưa nay… một cán bộ quản lý trường tôi trên đường đi công tác ở điểm trường về thì gặp tai nạn khi chạy qua cầu M3. Cả người và xe rơi xuống kinh lớn với độ sâu hơn 10 m và ngang khoảng 13 m. Giả sử nếu không có đồng nghiệp đi cùng thì người ấy giờ sẽ ra sao… Nhớ lại cách đây vài năm với trường hợp tương tự, một giáo viên trường tôi đã ra đi vĩnh viễn.

Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này, cán bộ chính quyền địa phương có thấy được điều này không? Họ đã và đang làm gì? Họ có biết và hiểu được nhân dân mong mỏi ở họ điều gì không? Thật chất chúng tôi không cần trải thảm nhung để đi nhưng chúng tôi cần sự an toàn".

Sau đó cô Hải Âu đã xóa đoạn: "Cán bộ chính quyền địa phương có thấy được điều này không? Họ đã và đang sẽ làm gì? Họ có biết và hiểu được nhân dân mong mỏi ở họ điều gì không?".

Chi bộ trường tiểu học Tân Hiệp đã nhắc nhở, phê bình và yêu cầu cô Âu phải viết kiểm điểm, giải trình vụ việc vì đưa thông tin xã lên Facebook. Tuy nhiên, cô Hải Âu không đồng tình vì cho rằng mình không sai.

Đến ngày 3/12, trong buổi họp xét bình bầu tư cách Đảng viên, cô Hải Âu chỉ được xếp loại "Hoàn thành nhiệm vụ", trong khi cô tự nhận xét "Hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Hai ngày sau, lãnh đạo xã đã gặp trực tiếp cá nhân cô Hải Âu để xin lỗi vì đã gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của cô.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng