Xác định danh tính 5 ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

TPO - Qua nguồn tin riêng, PV Tiền Phong đã bước đầu xác định được danh tính 5 ô tô, trong đó có 1 ô tô mang biển xanh, đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân.

Xe biển xanh 31A-7284 một trong 5 xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân ngày 6/4. Ảnh cắt từ clip.
Xe biển xanh 31A-7284 một trong 5 xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân ngày 6/4. Ảnh cắt từ clip.

Với nội dung đang phải xác minh, làm rõ cả Phòng CSGT và công an các quận huyện Hà Nội trong ngày 7/4 đều từ chối cung cấp thông tin cho báo chí về 5 ô tô đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân được các diễn đàn mạng đăng tải. Qua nguồn tin riêng, PV Tiền Phong đã bước đầu xác định được danh tính 5 ô tô này, trong đó có 1 ô tô mang biển xanh.

Xem và quan sát kỹ đoạn clip được hệ thống camera giám sát, quản lý giao thông trên đường ghi lại, 5 ô tô chạy ngược chiều trên được nhận dạng và có biển số lần lượt như sau: xe đi đầu tiên là chiếc Toyota Innova có BKS 29A - 35087, tiếp theo là các xe Toyota Prado màu trắng BKS 31A-7284; xe Nissan Navara BKS 29H - 046.83, xe Ford Ecosport BKS 30A - 275.31; xe Mercedes E-Class BKS 30A - 881.12. Trong 5 xe ô tô này, xe Toyota Prado có BKS 31A-7284 là xe biển xanh.

Từ thông tin nhận dạng và BKS xe này, xác minh qua nguồn tin, PV Tiền Phong được biết, Toyota Innova có BKS 29A – 35087 đi đầu tiên có được đăng ký bởi Cty Thương mại vận tải Đại Lộc, địa chỉ số 665, tổ 28 phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng; xe Nissan Navara BKS 29H - 046.83 được đăng ký bởi Cty TNHH Thương mại và xây dựng Cúc phương, địa chỉ số 20 ngõ 67, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng; xe Ford Ecosport BKS 30A - 275.31 được đăng ký bởi Cty TNHH Bao bì nhựa Song Ân, địa chỉ số 25/2 tổ 57 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh; xe Mercedes E-Class BKS 30A - 881.12, được đăng ký bởi Vũ Thị Hiệp, địa chỉ số 20 tổ 20 phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy;  xe Toyota Prado có biển xanh 31A-7284, được đăng ký bởi Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội), địa chỉ tại số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Cùng ngày, ông Lê Thành Công, Vụ phó Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho biết, chiếc xe biển xanh 31A-7284 chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân là của dự án JICA, thuộc Vụ Kế hoạch tài chính quản lý.

Theo giải trình của Vụ này, trưa ngày 6/4, xe có đi lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh lúc 13h15).

Trên đường đi đến cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đỗ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, để chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long.

Trước đó, ngày 6/4 trên mạng xã hội đã liên tiếp đăng tải clip được camera hành trình của một tài xế ô tô ghi lại hình ảnh 5 ô tô nối đuôi nhau đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân. Thời điểm được camera hành trình ghi lại là lúc 12h50 phút ngày 6/4. Từ phút 12h48 của đoạn clip cho thấy, khi một ô tô đang đi trước xe có camera hành trình thì bất ngờ đánh lái sang bên phải để tránh một ô tô đang lao đến từ phía ngược chiều với tốc độ cao. Tài xế xe camera hành trình đi phía sau bị bất ngờ và cũng phải đánh lái sang bên phải theo. Sự việc đã làm những người đi cùng trên xe có camera hành trình hét toáng lên vì sợ hãi.

Sau khi được dư luận báo chí hỏi thông tin về sự việc, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, Phòng CSGT đang phối hợp với các đơn vị xác minh, truy tìm các lái xe vi phạm để xử lý nghiêm trước pháp luật. Theo ông Thắng, quan điểm của PC67 đối với những hành vi vi phạm này là cần phải tước bằng lái vĩnh viễn để làm gương, tránh gây hậu quả đau lòng cho người khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng