Xác định được côn trùng 'lạ' tấn công nhà dân

Kết quả kiểm tra cho thấy loài côn trùng “lạ” xuất hiện nhiều tại xóm Đông Viên, thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) là ruồi mắt đỏ. Tuy nhiên, chưa khẳng định được đây có phải là loài trung gian truyền bệnh hay không.

Ông Phạm Năm, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định), cho biết, loại côn trùng xuất hiện nhiều mà báo chí thông tin được xác định là ruồi mắt đỏ. Đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định ruồi mắt đỏ là loài trung gian truyền bệnh. Tuy nhiên, Trung tâm vẫn khuyến cáo người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Loài côn trùng lạ được xác định là ruồi mắt đỏ.
Loài côn trùng "lạ" được xác định là ruồi mắt đỏ.

Hiện Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn đang tổ chức kiểm tra, khoanh vùng dân cư xuất hiện nhiều ruồi mắt đỏ để tiến hành phun hóa chất xử lý.

Như thông tin đã đưa, từ ngày mùng 1 Tết, loài côn trùng “lạ” có màu đỏ, giống con ruồi nhưng nhỏ hơn bay khắp nơi, tràn vào trong nhà người dân, đậu đỗ, bám trên vật dụng, thức ăn gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, khiến nhân dân đón Tết trong lo lắng.
 

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá