Sự kiện: Rusalka

Xác định được dấu hiệu cố ý làm trái của 4 quan chức Khánh Hòa

Sau khi Cơ quan điều tra (Bộ Công an) tiến hành triệu tập, thẩm vấn 5 quan chức tỉnh Khánh Hòa do liên quan đến vụ lừa đảo của Nguyễn Đức Chi, các cơ quan chức năng đã tiến hành đánh giá toàn bộ các tài liệu, chứng cứ điều tra.

Cơ quan điều tra khẳng định đã xác định được bước đầu dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của các ông Trần Minh Duân, Nguyễn Trọng Hòa, Lê Thanh Quang và bà Nguyễn Thu Hằng cũng như một số cán bộ lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài chính và Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh.

Một nguồn tin cho biết, từ trong trại tạm giam, bị can Nguyễn Đức Chi đã xin được gặp lãnh đạo cơ quan điều tra để khai báo tiếp về việc đưa hối lộ cho một số quan chức.

* Tiếp tục điều tra mở rộng các vụ việc liên quan đến PMU 18, cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập thêm 6 người, gồm: Bùi Thu Hạnh (em gái Bùi Tiến Dũng liên quan đến một số dự án của PMU 18), Nguyễn Hữu Vĩnh (nguyên Trưởng phòng  PID 6, PMU 18), Hoàng Thị Tiến, Vũ Huy Hoàng, Hoàng Thanh Hải và Mai Thị Phương Anh.

Được biết khi dự án QL 18 triển khai, Bùi Thu Hạnh được cử làm Chánh văn phòng tư vấn giám sát. Bà Hạnh đã nhận 204,9 triệu đồng từ Ban điều hành gói thầu 2 QL 18 trong một hợp đồng giữa ông Phạm Tiến Hưng, Giám đốc Ban điều hành và ông Toshio Kachi (Nhật Bản) về chi phí thuê nhà cho kỹ sư và Văn phòng tư vấn Hà Nội; Hạnh còn ký với ông Hưng 1 hợp đồng khác về việc khoán gọn chi phí nhà ở cho kỹ sư nước ngoài với số tiền hơn 90 triệu đồng trong gần 4 tháng.

Theo Việt Chiến
Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá