Xác định được người tung tin bệnh viện ở Cần Thơ có ca dương tính COVID – 19

TPO - Ngày 26/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP. Cần Thơ) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xác định được người tung tin sai sự thật về việc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ có ca dương tính với COVID – 19.

Theo đó, 23/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc có một bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ dương tính với COVID-19 với nội dung: "Lớp ơi? thông tin từ Đa khoa trung ương Cần Thơ có một bệnh nhân thuộc diện cách ly, nhưng bị tai nạn nên cấp cứu tại ĐKTW khi vào không báo cáo dịch tễ, khi phẫu thuật xong gia đình mới bảo xét nghiệm xem nhanh, dương tính, hiện tại đã chuyển mẫu test lên sài gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của ĐKTW...

Thông tin trên nhanh chóng lan truyền trên xã hội, gây hoang mang trong đội ngũ y bác sỹ, sinh viên thực tập và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện.

Xác định được người tung tin bệnh viện ở Cần Thơ có ca dương tính COVID – 19  - ảnh 1 Cơ quan chức năng làm việc với T.

Sau khi nắm được thông tin, Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Sở TT&TT xác minh, truy tìm và xác định được N. T. T., sinh năm 1988, ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang theo học lớp Dược văn bằng 2 tại một trường ĐH ở Cần Thơ.

Qua làm việc T. đã thừa nhận mình là người trực tiếp soạn thông tin và gửi cho 33 thành viên cùng lớp.

Ngoài ra Công an thành phố còn phát hiện tài khoản facebook cá nhân của L.P.H L., hiện ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bình luận với nội dung “Cần Thơ sáng nay có 1 ng test nhanh bị dương tính ở đa khoa tw r đó ku à”.

Qua làm việc, L. đã thừa nhận nội dung bình luận trên là của mình và cho biết thông tin trên nghe được từ một bạn là sinh viên. Sau đó L. đã xóa bình luận của mình và đính chính lại.

Hiện Công an thành phố Cần Thơ đang phối hợp Thanh tra Sở TT&TT xử lý những trường hợp này theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Cần Thơ

Mới - Nóng