Xác định được nguyên nhân sản phụ tử vong sau khi mổ 'bắt' con

TPO - Chẩn đoán nguyên nhân tử vong của sản phụ Mị là rối loạn đông máu, choáng mất máu nặng sau khi mổ lấy thai.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản gửi gia đình nạn nhân, trả lời nguyên tử vong của sản phụ Danh Thị Thúy Mị.

 Cụ thể, văn bản số 925/BVĐK do ông Nguyễn Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang ký ngày 14/12 ghi rõ: Vào lúc 15h25 ngày 03/12/2018, Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang có tiếp nhận sản phụ tên Danh Thị Thúy Mị (SN 1982).

Sản phụ vào viện với lý do chuyển dạ sanh, con so 39 tuần. Được theo dõi và chăm sóc, đến 10h20 ngày 04/12/2018 được chuyển mổ lấy thai với lý do: Bất xứng đầu chậu trên sản phụ thai 39 tuần.

Đến 16h25, sản phụ bị băng huyết do đờ tử cung, được kíp trực xử trí bằng các phương pháp nội khoa, truyền dịch, truyền máu... nhưng không thành công. Bệnh viện tiến hành tổ chức hội chẩn và quyết định phẫu thuật lần hai cắt bán phần tử cung để cầm máu.

Sau đó sản phụ được chuyển qua phòng hồi sức sau mổ, lúc này sản phụ có biểu hiện rối loạn đông máu, được tiếp tục hồi sức tích cực nhưng không hiệu quả, đến 23h sản phụ tử vong.

Theo bệnh viện, chẩn đoán nguyên nhân tử vong của sản phụ Mị là rối loạn đông máu/choáng mất máu nặng do đờ tử cung/mổ lấy thai. Hiện vẫn đang chờ đợi kết luận của cơ quan pháp y và kết luận của hội đồng chuyên môn cấp tỉnh về chuyên môn và trách nhiệm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, lúc 15 giờ 25 phút ngày 3/12/2018, chị Danh Thị Thúy  Mị (SN 1982, ngụ ấp An Phong, xã Đinh An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nhập viện tại Khoa Phụ sản để sinh con, do thai nhi lớn nên phải phẫu thuật bắt con.

Đến 10 giờ 25 phút ngày 4/12, sản phụ được đưa đến Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật lấy con. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của đứa con bình thường, chị Mị tiếp tục được cho ở lại để theo dõi.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, sức khỏe của chị Mị có diễn biến xấu, tăng huyết áp, máu ra nhiều, cần phải phẫu thuật lần hai để xử lý. Sau khi được gia đình chị Mị đồng ý, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, phẫu thuật xong chị Mị tiếp tục hôn mê sâu, đến 23 giờ cùng ngày thì tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá