Xác định nguyên nhân hàng loạt công nhân ngất xỉu ở Đồng Nai

Công nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Công nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
TPO - Nguyên nhân gần 60 công nhân ngất xỉu ở Đồng Nai do khí Amoniac phát ra từ hệ thống làm lạnh của công ty Amanda (chuyên chế biến thực phẩm đông lạnh). 

Ngày 26/5, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, giám đốc bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đến sáng nay 2 bệnh nhân cuối cùng bị ngộ độc khí gas đã xuất viện. 58 công nhân cùng bị ngộ độc khí đã xuất viện ngay trong đêm 25/5 sau khi đã ổn định sức khỏe.

Như  tin đã đưa, chiều 25/5, nhiều công nhân nữ của công ty ASIA Garment manufacturer và công nhân công ty Nestle (KCN Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngửi thấy mùi lạ khó thở  nên bỏ chạy ra ngoài. Tuy nhiên ra đến cổng công ty, mọi người đồng loạt ngất xỉu vì mùi khí càng nặng hơn. 60 công nhân đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng buồn nôn, khó thở, co giật.

Về nguyên nhân vụ việc này, ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc môi trường Công ty cổ phần Amata (quản lý hạ tầng KCN Amata, Biên Hòa, Đồng Nai) – xác định là do khí Amoniac phát ra từ hệ thống làm lạnh của công ty Amanda (chuyên chế biến thực phẩm đông lạnh). 

Theo đó, khoảng 15h40 ngày 25/5, công ty Amanda lắp mới hệ thống ngưng tụ khí Amoniac để phục vụ sản xuất. Quá trình lắp đặt, đơn vị thi công đã khóa van cấp nước giải nhiệt khiến nhiệt độ khí Amoniac bên trong tăng cao. Áp suất cao khiến van tự động bật ra, xả khí ra ngoài. Sự cố xảy ra trong 3 phút nhưng thời điểm có gió mạnh nên luồng khí đã bay phát tán ra bên ngoài. Các công nhân hít phải  khí này nên xảy ra bất tỉnh.

MỚI - NÓNG