Xác định nguyên nhân vụ ngộ độc khiến hơn 200 học sinh nhập viện

TPO - Chiều 20/2, ông Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau khi xét nghiệm các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc khiến hơn 200 học sinh tiểu học nhập viện, Viện vệ sinh y tế Công cộng TP.HCM xác định nguyên nhân gây ngộ độc xảy ra vào chiều ngày 10/2 là do thức ăn thành phẩm đã bị nhiễm vi sinh.

Hàng loạt em học sinh nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào tối 10/2 (Ảnh Thanh Lâm/Người đưa tin).
Hàng loạt em học sinh nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào tối 10/2 (Ảnh Thanh Lâm/Người đưa tin).

Theo đó, các mẫu cơm dương châu, súp thịt bằm và mẫu bệnh phẩm đều bị nhiễm 3 loại vi sinh là Ecoli, Coliforms và tụ cầu khuẩn với tỉ lệ cao. Các loại vi sinh này gây đau bụng, nôn ói, tiêu chảy cho người sử dụng phát sinh trong quá trình chế biến và bảo vệ thực phẩm.

Trước đó, vào khoảng hơn 15 giờ 30 phút ngày 10/2, sau khi học sinh bán trú của 3 trường tiểu học Trương Định, Chu Văn An và Thị trấn Long Hồ dùng bữa cơm chiều thì có biểu hiện đau bụng, nhức đầu, nôn ói. Những học sinh này được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành cấp cứu và điều trị.

Cơ sở Vĩnh Xương (phường 1 thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) là nơi cung cấp thức ăn thành phẩm cho 3 trường tiểu học nêu trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng