Xác lập kỷ lục thế giới cho Tượng Phật kết bằng hoa

TP - Ngày 17/12, được sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho công trình Tượng Phật Quán Thế Âm bằng hoa bất tử của chùa Linh Phước, thành phố Đà Lạt. Phật đứng trên tòa sen, tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu.

Xác lập kỷ lục thế giới cho Tượng Phật kết bằng hoa

 Theo Thượng tọa Thích Tâm Vị - Trụ trì chùa Linh Phước, tượng cao 17m (bao gồm đế, thân tượng và hào quang) với cốt tượng làm bằng thép chịu lực. Trong vòng 36 ngày, các phật tử và nghệ nhân đã sử dụng khoảng 650.000 bông hoa bất tử, tương đương 1.630 kg hoa để làm nên tượng Phật hoa này. Cứ hai năm một lần, chùa Linh Phước thay mới toàn bộ hoa trên tượng Phật.

Tượng được dựng trước tháp chuông 7 tầng vào năm 2009, đến năm 2010 được xác lập kỷ lục Việt Nam, năm  2012 xác lập lỷ lục châu Á và nay là kỷ lục thế giới. Đáng lưu ý, đến nay ngôi chùa này đã có 13 tác phẩm, công trình được xác lập Kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục châu Á và 1 kỷ lục thế giới góp phần thu hút rất đông Phật tử cùng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái.

 Các kỷ lục khác của chùa Linh Phước là công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam, Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam, ngôi chùa tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất...       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá