Xác minh “biệt phủ” nghi của quan về hưu

TP - Ngày 25/10, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện tổ chức kiểm tra, báo cáo sự việc liên quan đến thông tin “biệt phủ” toạ lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM). Đây là “biệt phủ” dư luận nghi là của một nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước vừa mới về hưu.

Căn "biệt phủ" tọa lạc ở trên được dư luận xôn xao đồn thổi là của ông Nguyễn Phước Thanh (Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) vừa mới về hưu đầu tháng 10. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, chủ sở hữu căn “biệt phủ” trên là con gái ông, Nguyễn Phước T.A (SN 1995). Căn này được xây dựng từ năm 2014 do con gái ông Thanh đứng tên. Diện tích đất gần 3.000m2, trong đó đất được xây dựng là 2.300 m2, mật độ xây dựng không quá 40%. 

Căn “biệt phủ” có mặt tiền rộng gần 40m trên đường Nguyễn Hữu Trí, mặt sau giáp con sông Chợ Đệm. Theo quan sát bên ngoài không có gì nổi bật khi được dựng bởi các tấm tôn rỉ sét. Tuy nhiên bên trong được cho là có cả hệ thống những căn nhà lớn nhỏ thiết kế khá độc đáo.            

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng