DMCA.com Protection Status

Xác minh nghi vấn ép bổ sung danh sách dự thầu thuốc tại BV Nhi đồng 2

TPO - 4 files ghi âm vừa được một nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cung cấp cho thấy bác sĩ T., được cho là phó giám đốc bệnh viện này chỉ đạo nhân viên khoa dược bổ sung hồ sơ Công ty N.G. vào danh sách dự thầu thuốc của bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào tháng 2/2016, khi khoa dược tiến hành lên danh mục thuốc trình hội đồng bệnh viện chấm thầu để phân phối cho nhà thuốc và bệnh nhân ngoại trú tại bệnh viện. Một ngày trước khi trình hội đồng, nữ nhân viên khoa dược tên T. nhận được các cuộc điện thoại của bác sĩ T., được cho là Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, đề nghị giúp thêm tên thuốc của Công ty N.G. vào danh sách nói trên. Trong file ghi âm cho thấy dù cô T. nói việc này trái quy định và đã in danh sách gửi giám đốc bệnh viện, nhưng người tự xưng là phó giám đốc nói “sẽ chịu trách nhiệm” đồng thời than với nhân viên T. là “Cô làm khó tôi quá vậy?”

Xác minh nghi vấn ép bổ sung danh sách dự thầu thuốc tại BV Nhi đồng 2 - ảnh 1 Văn bản báo cáo về vụ việc của Bệnh viện Nhi đồng 2 gửi Sở Y tế TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc

Ngoài các files ghi âm nội dung trao đổi của bác sĩ T. với cô nhân viên khoa dược, còn có 2 files ghi âm cuộc gọi từ 2 người khác, được cho là làm việc ở Quận ủy quận 1 và ở Sở Y tế TPHCM. Các cuộc gọi này nhờ cô T. giúp nhận hồ sơ của Công ty N.G. vào danh sách. File ghi âm còn lại do một phụ nữ xưng là người của Công ty N.G. liên hệ với cô T. để nhờ đưa thuốc vào danh mục, đồng thời cho biết “đã đóng phí thuốc vào bệnh viện cho bác sĩ T. rồi” khi nhân viên bệnh viện hỏi về việc đã đóng phí hay chưa.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo bệnh viện Nhi đồng 2 khẳng định không có việc bác sĩ giám đốc bệnh viện tiếp xúc với Công ty N.G. và không có chuyện thu phí hồ sơ thuốc vào bệnh viện. Văn phòng Sở y tế TPHCM đã chỉ đạo thanh tra sở vào cuộc xác minh, làm rõ để đưa ra kết luận cuối cùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng