Xác minh thông tin 2 người Việt thiệt mạng ở Yemen

Bộ Ngoại giao cho hay đến 17h chiều nay (6/12) chưa xác định được danh tính của 2 bác sỹ người Việt Nam bị cho là thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở Yemen do Al-Qeada tiến hành hôm qua.

Xác minh thông tin 2 người Việt thiệt mạng ở Yemen

Ngay sau khi có thông tin cho rằng có 2 bác sỹ người Việt Nam thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở Yemen, Bộ Ngoại giao đã liên hệ ngay với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) tại Hà Nội đề nghị giúp Việt Nam tìm hiểu thông tin vụ việc và có các trợ giúp cần thiết.

Xác minh thông tin 2 người Việt thiệt mạng ở Yemen - ảnh 1

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ảrập Xêút kiêm nhiệm Yemen khẩn trương xác minh thông tin. Đại sứ quán tại Ảrập Xêút cho biết đến 17h ngày 6/12, danh tính của 2 nạn nhân trên vẫn chưa được xác định.

Bộ Ngoại giao cũng khẳng định hiện giữa Việt Nam và Yemen không có thỏa thuận hợp tác chính thức về trao đổi chuyên gia và lao động.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị đã lên án vụ đánh bom khủng bố làm nhiều người chết và bị thương tại Yemen.

Ông nói rõ: “Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi tới gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc và cho rằng những kẻ gây ra vụ tấn công trên phải bị trừng trị thích đáng”.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin, ngày 5/12, một kẻ đánh bom tự sát và các tay súng mặc đồng phục quân đội đã tấn công Bộ Quốc phòng Yemen, giết chết 52 người bao gồm cả nhân viên y tế nước ngoài, khoảng 167 người bị thương, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Đáng chú ý, Ủy ban an ninh tối cao Yemen thông báo trong số người thiệt mạng có 2 bác sĩ Việt Nam cùng 2 bác sĩ người Đức, 2 y tá Philippines và 1 y tá Ấn Độ.

Cuộc tấn công trên là cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Yemen trong vòng 18 tháng qua.

Hội đồng Bảo an LHQ đã kịch liệt lên án vụ tấn công nói trên, đồng thời nhấn mạnh mọi hành vi khủng bố đều là tội ác "không thể biện minh", đồng thời là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Theo VietNamNet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá