Xâm hại lăng mộ mẹ vua Nguyễn ở Huế để tìm châu báu?

TPO - Sau khi tiếp nhận thông tin một phần lăng mộ mẹ vua Dục Đức (nhà Nguyễn) bị kẻ gian phá hoại, chính quyền phường đã đề nghị công an vào cuộc. Khu lăng mộ mẹ vua bị xâm hại nghi do kẻ xấu đào tìm vàng bạc, châu báu.

Một phần lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị đào bới, bia đá bị dời đi nơi khác… có thể là do kẻ xấu muốn tìm trộm vàng bạc, châu báu bên dưới.
Một phần lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị đào bới, bia đá bị dời đi nơi khác… có thể là do kẻ xấu muốn tìm trộm vàng bạc, châu báu bên dưới.

Ngày 22/11, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (thành phố Huế) cho biết, UBND phường đã nhận được đơn trình báo của Hội đồng Trị sự Nguyễn Phúc Tộc tại Huế về việc lăng mộ bà Trần Thị Nga tọa lạc gần đường Vũ Ngọc Phan (phường Thủy Xuân, Huế) bị kẻ xấu đào bới tại phần nhà bia, chân đế bia và dời bia đá ra khỏi vị trí ban đầu. Phía lãnh đạo thành phố Huế cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, kiểm tra.

“Chúng tôi đã yêu cầu Công an phường phối hợp cùng Công an thành phố Huế điều tra, làm rõ sự việc, tìm thủ phạm”, ông Hòa nói.

Xâm hại lăng mộ mẹ vua Nguyễn ở Huế để tìm châu báu? - ảnh 1
Ông Hòa cũng cho biết thêm, tại địa bàn phường Thủy Xuân hiện có khoảng 100 lăng mộ của Hoàng gia, chức sắc nhà Nguyễn xưa. Riêng khu lăng mộ của mẹ vua Dục Đức chưa được công nhận di tích; hiện không thuộc quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Ông Hòa cho rằng, theo nhận định ban đầu, đây có thể là một vụ xâm hại mồ mả để trộm tài sản quý chôn theo người mất năm xưa.

Nơi này nhiều năm trước cũng đã từng bị kẻ xấu đào bới ở phần tẩm lăng phía trong để tìm vàng bạc, châu báu. Thế nhưng tới giờ vẫn chưa tìm được thủ phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng