Xây 10 kè chống sát lở ở 40 nền móng biệt thự tại Sơn Trà

TPO - Ngày 27/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất cho phép triển khai giải pháp chống sạt lở tại các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở và trượt đất tại dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa.

Một góc của khu 40 nền món biệt thự trái phép “cày xới” bán đảo Sơn Trà
Một góc của khu 40 nền món biệt thự trái phép “cày xới” bán đảo Sơn Trà

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý việc triển khai một số giải pháp chống sạt lở tại khu vực 40 nền móng biệt thự trái phép của dự án Khu nghỉ dưỡng biển Tiên Sa theo như báo cáo của Sở Xây dựng trình lên trước đó.

Cụ thể, UBND TP đồng ý việc đầu tư tuyến mương hở B = (0,4÷0,6)m; dài khoảng 475m phía Đông dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa theo đúng hồ sơ thiết kế BVTC đã được Sở Xây dựng thẩm định, để thu lượng nước mặt của lưu vực có cao trình cao hơn dự án, dẫn dòng về 02 suối tự nhiên trong phạm vi dự án; đồng thời khơi thông dòng chảy đối với 02 suối tự nhiên này để thuận lợi cho việc chuyển tải nước mưa từ đỉnh Sơn Trà xuống biển.  Đào mương tạm dẫn dòng tại một số vị trí tụ thủy trong phạm vi dự án, dẫn dòng về 02 suối hiện trạng để giảm áp lực cho tuyến kè dự kiến xây dựng. Đầu tư 10 đoạn kè trọng lực xây đá hộc theo đúng hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, chiều dài tổng cộng khoảng 1741m tại những vị trí trọng yếu có khả năng sạt lở lớn nhất. Sau khi hoàn thành việc xây dựng kè, yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp xanh hóa các tuyến kè (trồng cây xanh) để giảm thiểu ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường tại khu vực (giải pháp thi công theo hình thức cuốn chiếu).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư thi công hoàn thành các nội dung trên dưới sự giám sát của Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà trước ngày 31/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá