Xây cao ốc 41 tầng, làm sập hai căn nhà liền kề

TP - Công trình Cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cho thuê (Cao ốc Sài Gòn M&C) đã bị đình chỉ thi công để phục vụ công tác điều tra sau khi xảy ra sự cố sập hai căn nhà liền kề vào đêm 31-1.

Sáng 1-2, ông Nguyễn Thế Định, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM) cho biết.

Hiện trường hai căn nhà bị sập đã được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Lê Thư

Khoảng 23 giờ 15 ngày 31 - 1, hai căn nhà liền kề số 3 và số 5 Hàm Nghi bất ngờ đổ sụp khiến hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy ra khỏi nhà. May mắn là không có thương vong.

Tại hiện trường, căn nhà số 3 quy mô một lầu một trệt bị sụp hoàn toàn. Căn còn lại kết cấu một trệt hai lầu bị sập một nửa phần vách và nghiêng dần.

Theo một số người dân, trong quá trình thi công tòa nhà Saigon M&C, tình trạng lún nứt các căn nhà từ số 3 đến số 21 Hàm Nghi xuất hiện, đặc biệt các vết nứt lan rộng từ nửa tháng nay. Chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ hai căn nhà số 19 và 21 di dời để đảm bảo an toàn.

Cao ốc Sài Gòn M&C do Cty Cổ phần địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư, Cty BouyGues Batimnt International (Pháp) làm nhà thầu thi công. Công trình được khởi công vào cuối năm 2008, với quy mô 36 tầng lầu và năm tầng hầm trên tổng diện tích hơn 127.000m2.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân. Theo nhận định ban đầu của một cán bộ Thanh tra Xây dựng quận 1, nhiều khả năng mạch nước ngầm dâng cao hoặc hệ thống đế móng công trình làm thay đổi dòng chảy dẫn đến sự cố.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá