Xây chợ bỏ hoang

TP - Tại Cà Mau đang diễn ra nghịch lý, nhiều chợ xây xong bỏ hoang, gây lãng phí, trong khi đó, chợ chồm hổm cứ tràn ra đường, cản trở giao thông, mất trật tự và mỹ quan.

Chợ xã Khánh Bình Đông bỏ hoang
Chợ xã Khánh Bình Đông bỏ hoang

Chợ Khánh Bình Đông xây dựng từ năm 2006, từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (chương trình 135), với kinh phí khoảng 500 triệu đồng. Và kể từ đó, chợ Khánh Bình Đông bỏ hoang, không bảng hiệu, không mua bán.

Năm 2006, Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Dân Bình đầu tư xây dựng Khu thương mại Hòa Trung, với 40 ki ốt, nhà lồng, trên khu đất khoảng 800m2, đối diện trụ sở UBND xã Lương Thế Trân (Cái Nước) nhưng bỏ hoang vì không có người mua bán. Ông Trần Quốc Văn, Chủ tịch UBND xã Lương Thế Trân cho biết: “Cty Dân Bình là xây dựng khu thương mại để cho thuê tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, những người thuê lần lượt ra đi vì kinh doanh không hiệu quả”.

Khu chợ xã Khánh An (U Minh) nằm giữa Khu tái định cư Khánh An kể từ khi xây dựng đến nay bỏ hoang. Trong khi đó, người dân họp chợ trên dóc cầu, ven đường.

Sở Công thương Cà Mau cho biết, hiện có 85 điểm chợ (có 2 chợ loại 1, 12 chợ loại 2  còn lại là các chợ loại 3). Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư, nhiều địa phương không khảo sát kỹ về nhu cầu cũng như địa điểm đầu tư, dẫn đến hiện tại, địa phương có 5 ngôi chợ xây xong nhưng không hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá