Thanh Hóa:

Xây dựng bến neo đậu tàu, thuyền cho ngư dân Sầm Sơn

TPO - Ngày 18/3, UBND thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa có thông báo thống nhất quy hoạch, xây dựng lại các bến thuyền trên khuôn viên bãi biển để phục vụ nhu cầu neo đậu tàu, thuyền của ngư dân, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường trên khuôn viên bãi biển.

Cụ thể, bến thuyền số 1 tại khu vực Đền Độc Cước, thuộc phường Trường Sơn với quy mô xây dựng 2 nhà bến, cạc trụ tời và dải phân cách bến thuyền. Bến số 2 thuộc địa bàn phường Trung Sơn, có chiều dài 300 m, bắt đầu từ phía Nam đường Hai Bà Trưng kéo dài về phía Nam, phía Tây giáp đường chắn cát của Tập đoàn FLC, quy mô 2 bến, các trụ tời và dải phân cách. Bến số 3 có chiều dài 300 m, bắt đầu từ  phía bắc quầy Bar-café số 13, kéo dài về phía Bắc.

Thông báo cũng nêu rõ, chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn giao cho Phòng quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Phòng tài chính- kế hoạch hoàn chỉnh thiết kế vẽ thi công và thẩm định dự toán xây dựng. Việc triển khai xây dựng các bến thuyền phải xong trước ngày 1/4/2016.

Trước đó, liên quan đến việc triển khai các dự án phát triển du lịch Sầm Sơn, ảnh hưởng đến việc khai thác nghề cá, một bộ phận người dân Sầm Sơn đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa và một số cơ quan khác đề nghị người có trách nhiệm giải quyết kiến nghị của người dân giữ lại một phần chiều dài bãi biển làm nơi neo đậu tàu, thuyền. Ngày 7/3, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các ngư dân. Tại buổi đối thoại, các ngư dân đã vui mừng, đồng ý với các giải pháp mà lãnh đạo tỉnh này đưa ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng