Xây dựng bộ tiêu chí Thi đua - khen thưởng

TP - Ngày 2/8, phát biểu tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của Khối thi đua các tổ chức Chính trị - xã hội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng để làm tốt công tác Thi đua- khen thưởng, Khối cần xây dựng bộ tiêu chí thi đua cụ thể, có đơn vị đánh giá như một tổ chức trọng tài.

> Thành lập Vụ Thi đua - Khen thưởng thuộc Bộ GD&ĐT
> Tăng cường quan tâm học sinh vùng biên

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cũng cho rằng cần phải có giải pháp giải quyết bệnh hình thức trong việc đánh giá Thi đua - Khen thưởng trong Khối.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN Mai Đức Chính đề nghị có đánh giá về hoạt động chung của Khối, và cần tránh việc đánh giá Thi đua – khen thưởng chồng chéo giữa các đơn vị, giữa các địa phương, các ngành.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, công tác Thi đua – khen thưởng của Khối được phát động với hình thức đa dạng, thiết thực, chú trọng tới việc xây dựng, phát hiện các cá nhân điển hình tiên tiến, đổi mới về hồ sơ, quy trình thủ tục khen thưởng. Tuy nhiên, nhiều phong trào thi đua còn mang nặng tính hình thức. Cơ chế đánh giá, kiểm tra, kiểm soát việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, hình thức khen thưởng ở một số đơn vị còn chưa thường xuyên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá